คลิปนาทีชีวิต ตำรวจกล่อมนักเรียนหญิงคิดโดดสะพาน ก่อนคว้ามือได้หวุดหวิด

คลิปนาทีชีวิต ตำรวจกล่อมนักเรียนหญิงคิดโดดสะพาน ก่อนคว้ามือได้หวุดหวิด

คลิปนาทีชีวิต

ตำรวจกล่อมนักเรียนหญิงคิดโดดสะพาน ก่อนอาศัยจังหวะเผลอคว้ามือเอาตัวขึ้นมาได้หวุดหวิด
คลิปภาพเหตุการณ์นาทีชีวิต ขณะ ร.ต.อ.สุริยา น้อยวรรณา รองสารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง กำลังเกลี้ยกล่อมนักเรียนหญิงคนหนึ่ง อายุประมาณ 18 ปี ในชุดนักเรียน ที่ปีนข้ามราวสะพานทางยกระดับดอนจั่น อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หวังกระโดดฆ่าตัวตาย โดยเด็กนักเรียนหญิงรายนี้ร้องไห้ฟูมฟายตลอดเวลา

ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งได้ปิดกั้นการจราจร และประสานเบาะลมจากเทศบาลนครเชียงใหม่มาเตรียมไว้ด้านล่าง เพราะเกรงว่าเด็กนักเรียนหญิงรายนี้จะตกลงไปได้รับบาดเจ็บ

หลังใช้เวลาเกลี่ยกล่อมนานกว่า 1 นาทีเศษ ระหว่างที่เด็กนักเรียนหญิงเผลอ ร.ตอ.สุริยา ก็รีบชาร์ตและรวบตัวเด็กหญิงรายนี้ไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือก่อนนำตัวเด็กหญิงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย จากนั้นจึงนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง พร้อมประสานผู้ปกครองมารับตัว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กนักเรียนหญิงคนนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบนสะพานต่างระดับดอนจั่น จากนั้นจึงปีนขึ้นไปนั่งบนราวสะพาน มีลักษณะเหมือนพยายามจะกระโดดลงมา พลเมืองดีที่ขับรถผ่านจึงโทรศัพท์แจ้ง 191 และมีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาพูดคุยกับเด็กหญิง ทราบเบื้องต้นว่า ผู้ปกครองมีปัญหาทะเลาะกันจึงทำให้เด็กเกิดความเครียด และขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านหวังฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตามหลังเจ้าหน้าที่พูดจาเกลี้ยกล่อมและให้กำลังใจจนเด็กรู้สึกดีขึ้น รวมทั้งให้ผู้ปกครองทำความเข้าใจกับเด็กจนเรื่องราวจบลงด้วยดี จึงให้ผู้ปกครองนำตัวเด็กกลับบ้านพัก พร้อมกำชับให้ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด

ที่มา : sanook 

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา