อุทาหรณ์ หนุ่มสุพรรณฯ เสียชีวิตหลังโดนมดตะนอยกัด

แชร์เป็นอุทาหรณ์ หนุ่มสุพรรณบุรีชาวสาวลำไยต้องจบชีวิตน่าเศร้า หลังโดนมดตะนอยกัด เพราะแพ้พิษอย่างรุนแรง สิ้นใจเพียง 7 วันให้หลังจากอาการโคม่า

อุทาหรณ์ หนุ่มสุพรรณฯ เสียชีวิตหลังโดนมดตะนอยกัด

จากกรณีที่กำนันคนหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี ได้นำเรื่องราวของพิษร้ายของมดตะนอยที่อาจจะคร่าชีวิตได้อย่างคาดไม่ถึง กลายเป็นประเด็นที่สังคมออนไลน์ให้ความสนใจ โดยระบุว่า นายเอส (นามสมมติ) ชายหนุ่มวัยกลางคน อายุ 34 ปี สุขภาพแข็งแรงดี แต่เป็นคนสูง 190 เซนติเมตร ได้เช่าสวนลำไยห่างจาก อ.ด่านช้าง ไปราวๆ 30 กิโลเมตร ทำเป็นอาชีพ

เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา นายเอส เข้าแวะเข้าสวนไปดูลูกน้องทำงาน ขณะที่นั่งใต้ต้นลำไย นายเอสถูกมดตะนอยกัดต่อยที่มือ ก่อนจะใช้มืออีกข้างปัดออก แล้วรีบเดินกลับไปขึ้นรถ พร้อมทั้งตะโกนบอกแฟนและเพื่อนให้รีบพาไปหาหมอ ระหว่างทาง นายเอสเริ่มหายใจไม่ออก เพื่อนลองให้ทานยาแก้แพ้และดื่มน้ำตาม แต่ก็อาเจียนออกมาทั้งหมด ก่อนจะหมดสติและเสียชีวิตลงในที่สุด

ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสคุยกับ นายกิติพันธ์ ทวีวัฒนพงษ์ หรือ กำนันนพ กำนันตำบลวังคัน อ.ด่านช้าง ผู้ที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เปิดเผยว่า นายเอส มีศักดิ์เป็นพี่เขย หลังจากถูกมดตะนอยกัดครั้งล่าสุดตามที่กล่าว ก็รีบพาไปส่งคลีนิกที่เคยรักษา แต่ปรากฏว่าครั้งนี้คลีนิกปิด จึงรีบนำส่งตัวไปโรงพยาบาล ขณะนั้นนายเอสหมดสติโดยไม่มีใครรู้

เมื่อนำส่งถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจช่วยเหลืออยู่ 7-8 นาที กระทั่งนายเอสเริ่มฟื้นคืนสติกลับมา แต่ก็ยังมีอาการชักเกร็งทรมานอยู่ตลอดเวลา จึงตัดสินใจนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลประจำจังหวัด เฝ้าดูอาการต่ออีก 5-6 วัน โดยแทบไม่มีการตอบสนองใดๆ กระทั่งช่วงเที่ยงวันนี้ (27 ก.ย.) นายเอสก็สิ้นใจลงอย่างสงบ

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตนั้น แพทย์ระบุว่าเกิดจากอาการแพ้พิษสัตว์อยางรุนแรง ทำให้หลอดเลือดตีบและเลือดหล่อเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ทำให้เกิดภาวะสมองตาย และระบบหายใจล้มเหลว โดยเชื่อว่านายเอสมีอาการแพ้พิษมดตะนอยแต่เดิมแล้ว

ทั้งนี้ กำนันนพ ได้ฝากทิ้งท้ายเอาไว้ว่า อยากให้การเสียชีวิตของนายเอสครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคน บางครั้งพิษสัตว์ตัวเล็กๆ ก็อาจจะร้ายแรงกว่าที่คาดคิด โดยเฉพาะกลุ่มคนที่แพ้พิษสัตว์อย่างรุนแรง กรณีนี้แค่เพียงมดตะนอยตัวนิดเดียว แต่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้อย่างไม่คาดคิด

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 27-09-2018 9:21:52 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 160 คน คน