ไหม้บ้านหรู ย่างสด 2ศพลูกสัตวแพทย์ สลดแม่ยังไม่รู้ลูกดับคากองเพลิง

ไหม้บ้านหรู ย่างสด 2ศพลูกสัตวแพทย์ สลดแม่ยังไม่รู้ลูกดับคากองเพลิง

ไหม้บ้านหรู

สยองกรุงแต่เช้าตรู่ ไฟไหม้บ้าน สัตวแพทย์ ผัวเมียเจ้าของโรงพยาบาลสัตว์ย่านหนองจอก คลอก 2 ลูกสาววัย 16 และ 13 ปี เสียชีวิตทั้งคู่ ส่วนคุณหมอ โดนไฟไหม้ทั้งร่างอาการสาหัส เพราะพยายามช่วยลูกสาวขณะที่คุณหมอผู้หญิงบาดเจ็บเล็กน้อยแต่ยัง ช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่มีใครกล้าบอกให้รู้เรื่องลูกสาวที่เสียชีวิต
เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 27 ก.ย. ร.ต.อ.ชัชวาลย์ ละอองบัว รองสว.สอบสวน สน.ลำผักชี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 58/120 หมู่บ้านซื่อตรง ซอยสุวินทวงศ์ 29 ถนน สุวินทวงศ์ แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ จึงรีบประสานรถน้ำดับเพลิง จากเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพล ผกก. เจ้าหน้าที่พฐ. และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่มไทร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นปลูกติดกันกับโรงพยาบาลสัตว์ซื่อตรง ซึ่งเป็นอาคารปูนชั้นเดียว นอกจากนี้ในรั้วเดียวกันยังมีอาคารต่อเติมด้านหลัง เป็นที่พักสัตว์ด้านล่างและเป็นที่พักคนงานด้านบน บ้านที่เกิดเหตุเป็นตัวบ้านหลัก พบเพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นที่ 2 อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำนาน 20 นาที จึงสงบ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพ น.ส.ธารวีธ์ หรือ มีน โภคานิตย์ อายุ 16 ปี และ ด.ญ.นิธารวีธ์ หรือ มีมี่ โภคานิตย์ อายุ 13 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้านพักคนงาน สภาพมีแผลพุพองตามร่างกาย นอกจากนั้น ยังมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นบิดาและมารดาของผู้เสียชีวิตทั้งคู่ ทราบชื่อ น.สพ.ชาติชัย โภคานิตย์ ถูกไฟไหม้ทั้งร่างอาการสาหัส และ สพ.ญ. กันยวีร์ สุจิพงศ์ ถูกไฟลวกบาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งคู่ถูกส่งรักษาที่ ร.พ.เวชการุณย์รัศมิ์

นายคุณมี ไม่มีนามสกุล แรงงานชาว เมียนมาทำหน้าที่ผู้ช่วยสัตวแพทย์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากไฟลวกและเศษกระจกบาด ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตื่นนอนในเวลา 05.00 น. เพื่อทำงานตามปกติ ได้กลิ่นควันไฟเหม็นรุนแรงออกมาจากบ้านพักของนายจ้างที่อยู่ติดกัน เมื่อเดินไปตรวจสอบพบไฟกำลังไหม้บ้านชั้นที่ 2 จึงตะโกนเรียกนายจ้างให้รู้ตัว และพยายามฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปช่วยเหลือ สักพักได้ยินเสียงคนกระโดดน้ำลงบ่อเลี้ยงปลาหน้าบ้าน คาดว่าเป็นนายจ้างทั้ง 2 คน

จากนั้นฉุกคิดว่า น.ส.ธารวีธ์ และ ด.ญ.นิธารวีธ์ ที่มีห้องพักอยู่ชั้นที่ 2 ใกล้บ้านพักคนงานแต่มีเหล็กดัดแน่นหนาอาจออกมาไม่ได้ จึงคว้าค้อนกระโดดข้ามจากระเบียงชั้นที่ 2 ของบ้านพักคนงานไปบ้านนายจ้าง ใช้ค้อนทุบเหล็กดัดจนเปิดทางเข้าไปในห้องเด็กทั้งคู่ได้ เห็นเด็กทั้งคู่นอนกอดกันอยู่ตรงหน้าประตู จึงอุ้มพากระโดดกลับมาฝั่งบ้านพักคนงาน แต่พบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว

พ.ต.ท.เจริญ วิทิตกรกุล รองผกก.สอบสวน เปิดเผยว่า หลังเพลิงสงบทางเจ้าหน้าที่ปิดกั้นที่เกิดเหตุไม่ให้บุคคลอื่นเข้ามาในพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานก่อนจะนำหลักฐานทั้งหมดไปวิเคราะห์เพื่อหาสาเหตุ โดยเบื้องต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณใต้บันไดชั้นล่างซึ่งมีเบรกเกอร์และคัตเอาต์ และเป็นจุดเชื่อมต่อสายไฟไปยังจุดต่างๆ ของตัวบ้าน สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณคัตเอาต์ด้านล่างจนเกิดประกายไฟ ประกอบกับเป็นช่องลมทำให้ไฟโหมขึ้นไปชั้นบนอย่างรวดเร็ว

ส่วนเด็กเสียชีวิตอยู่บนชั้น 2 ในห้องนอนเป็นเตียง 2 ชั้น น.ส.ธารวีธ์นอนเตียงบน ด.ญ.นิธารวีธ์นอนเตียงล่าง ที่หน้าต่างมีเหล็กดัดติดอย่างแน่นหนาไม่สามารถออกไปได้ คาดว่าเด็กสำลักควันเสียชีวิต และถูกความร้อนจนหมดสติไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำส่งผ่าชันสูตรอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช ขณะที่ น.สพ.ชาติชัยอาการยังสาหัส ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากพยายามเข้าไปช่วยลูก แต่ทำไม่ได้ ต้องกระโดดจากชั้น 2 ลงบ่อปลา ส่วนสพ.ญ.กันยวีร์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ยังไม่สามารถให้การอะไรได้ เนื่องจากยังอยู่ในอาการผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยัง ไม่ทราบว่าบุตรสาวของตัวเองทั้ง 2 คน เสียชีวิต รวมถึงสามีที่อาการสาหัส

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 28-09-2018 9:58:35 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 1,011 คน คน