ทนาย ยกคดี ลุงวิศวะ แพ้ภัยตัวเอง ดันปล่อยคลิป ยิงแม่งเลย

ทนาย ยกคดี ลุงวิศวะ แพ้ภัยตัวเอง ดันปล่อยคลิป ยิงแม่งเลย

ลุงวิศวะ

ทนาย ชี้คดี ลุงวิศวะ แพ้ภัยตัวเอง / วันที่ 27 ก.ย. จากกรณีศาลมีคำพิพากษาจำคุก คดีนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี หรือ ลุงวิศวะ ซึ่งก่อเหตุยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นที่กรูเข้าล้อมรถเก๋งและพยายามจะเข้าทำร้าย ทำให้นายนวพล หรือปอน ผึ่งผาย อายุ 17 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าที่ตั้งครกใหญ่ สามแยกถนนอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2560 เวลา 19.00 น. โดยตัดสินจำคุก 15 ปี และลดโทษ 1 ใน 3 เหลือ 10 ปี พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย ก่อนจะได้รับการประกันตัว

ล่าสุด เพจ สายตรงกฎหมาย โดย นายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ได้โพสต์ระบุว่า คดีลุงวิศวะ ไม่ต้องโทษใครเลย ต้องโทษตัวเอง หากย้อนไปวันเกิดเหตุ เราจะเห็นคลิปที่ลุงยิงเด็ก ซึ่งลุงถูกเด็กล้อมแล้วลุงก็ยิงแค่นัดเดียว ดูคลิปแล้ว ลุงได้เปรียบในทางคดีแน่ๆ เพราะเป็นการป้องกันตัว

แต่คลิปที่ถูกปล่อยมาหลังๆ ตอนแรกผมดูแล้วตกใจมาก เพราะมันน่าจะเป็นคลิปจากกล้องในรถของลุง ซึ่งมีเสียงสนทนาของลุงและคนในรถ ที่ตกใจไม่ใช่อะไรหรอก เพราะเมื่อดูคลิปแล้ว ลุงเองก็เป็นฝ่ายหาเรื่องเค้าไม่ใช่น้อย ผมสงสัยว่า ลุงเอาคลิปมาปล่อยทำไม เพราะมันไม่ได้เป็นประโยชน์กับลุงเลย ยิ่งจะเป็นโทษแก่ลุงด้วยซ้ำ ซึ่งศาลก็พิพากษาตามเนื้อหาในคลิปนั่นเอง

ส่วนโทษที่ลง เกินกว่าที่กฎหมายจะให้รอลงอาญาได้ ดังนั้น จึงไม่รอลงอาญา แต่ขอประกันตัวมายื่นอุทธรณ์ได้ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า จะทำอะไรควรปรึกษาทนายก่อน ถ้าลุงได้มีการปรึกษาทนายก่อนเอาคลิปมาเผยแพร่ น่าจะมีทางรอดมากกว่านี้ สรุปว่า “ลุงแพ้ภัยตัวเอง”

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 28-09-2018 10:16:16 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 497 คน คน