ศาลตัดสินประหาร ว่าที่เจ้าบ่าว-กิ๊กสาว “ฆ่าหมอปอ” สารภาพเหลือคุกตลอดชีวิต

ศาลตัดสินประหาร ว่าที่เจ้าบ่าว-กิ๊กสาว “ฆ่าหมอปอ” สารภาพเหลือคุกตลอดชีวิต

"ฆ่าหมอปอ"

ศาลตัดสินประหาร “เก่ง” ว่าที่เจ้าบ่าว พร้อมกิ๊กสาวร่วมกันฆ่า “หมอปอ” สาวทันตกรรม สารภาพลดโทษเหลือคุกตลอดชีวิต
จากกรณีที่ คนร้ายยิง “หมอปอ” น.ส.นนทิญา อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) สลุย จ.ชุมพร เสียชีวิตภายในห้องพัก เมื่อเช้าวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจสืบสวนได้จับกุมผู้ต้องสงสัยคือ นายรณชัย หรือ เก่ง อายุ 26 ปี ว่าที่เจ้าบ่าวของหมอปอ ซึ่งต่อมานายรณชัยรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าว่าที่เจ้าสาวของตัวเอง หลังจากจำนนด้วยหลักฐาน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขอหมายจับต่อศาลจังหวัดชุมพร เพื่อจับกุมตัว นางสาวนฤมล หรือ สาว อายุ 23 ปี ในข้อหาร่วมกันก่อเหตุ หลังจากได้เบาะแสว่า อาวุธปืนลูกซองสั้นที่คนร้ายใช้ก่อเหตุฆ่า หมอปอ เป็นปืนเถื่อน โดยคนที่หาอาวุธปืนให้คือ น.ส.นฤมล ก่อนที่นายรณชัยจะใช้ปืนดังกล่าวเป็นอาวุธก่อเหตุฆ่าคนตายดังกล่าว ราว 1 เดือน

น.ส.นฤมล ให้การว่า นายรณชัยได้บอกถึงแผนการสังหาร หมอปอ แต่ตนเองได้ห้ามปรามไว้ว่า “อย่าทำ” โดยปืนที่นายรณชัย นำไปยิงหมอปอเป็นปืนที่ตนเองซื้อให้ในราคา 7,000 บาท เนื่องจาก นายรณชัยบอกว่า อยากมีปืนพกไว้ป้องกันตัว

ล่าสุด (28 ก.ย.) ศาลมีคำพิพากษาให้ตัดสินให้ประหาร นายรณชัย ปานชาติ หรือ เก่ง และ น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ หรือ สาว ในข้อหาร่วมกันฆ่า นางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส หรือ หมอปอ รพ.สต.สลุย แต่ทั้งสองยอมรับสารภาพจึงลดให้เหลือโทษจำคุกตลอดชีวิต

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 28-09-2018 3:28:00 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 486 คน คน