สลด ยายวัย 82 ถูกลูกชายไล่ออกจากบ้าน ต้องมาอาศัยอยู่วัดกับพระลูกชาย

สลด ยายวัย 82 ถูกลูกชายไล่ออกจากบ้าน ต้องมาอาศัยอยู่วัดกับพระลูกชาย

ลูกชายไล่ออกบ้าน

ยายวัย 82 ปี ถูกลูกชายไล่ออกบ้าน ล่าสุดไปอยู่วัดกับพระลูกชาย พมจ.อุตรดิตถ์ เร่งให้ความช่วยเหลือ

วันที่ 28 ก.ย. 61 ที่กุฏิพระลูกวัด ซึ่งเป็นลักษณะห้องแถวอาคารชั้นเดียว อยู่ด้านหลังกุฏิเจ้าอาวาสวัดพระยืนพุทธบาทยุคล ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ นายสนาม กอนวงษ์ นายกเทศมนตรีตำบลพระเสด็จ อ.ลับแล พร้อมด้วย จนท.จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์

รุดเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง ไกล่เกลี่ย และให้ความช่วยเหลือ ยายประดิษฐ์ อายุ 82 ปี ที่ถูกลูกชายแท้ๆ ไล่ออกจากบ้าน จนต้องมาอาศัยอยู่กับพระประทุม พระลูกชาย ซึ่งจำพรรษาอยู่วัดดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ จนท.ไปถึงเเละสอบถามรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณยายประดิษฐ์ และพระประทุม พระลูกชาย ทำให้ทราบว่า วันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา คุณยายได้ว่ากล่าวตักเตือนลูกชายคนที่ 3 ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คนแม่ลูก ด้วยความเป็นห่วงหลายเรื่อง

แต่ลูกชายไม่พอใจและออกปากไล่ออกจากบ้าน จึงได้ยืมเงินเพื่อนบ้านเพื่อเดินทางจะไปอยู่กับหลานสาว ที่ จ.สุโขทัย หรือจะไปอยู่กับลูกชายคนเล็กที่กรุงเทพฯ จนกระทั่งมีพลเมืองดีมาพบ สอบถาม และพาคุณยายมาหาพระประทุม พระลูกชายคนที่ 2 ที่วัดพระยืนพุทธบาทยุคล

ยายประดิษฐ์กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า มีลูกชาย 4 คน สามีเสียชีวิตไปนานแล้ว เดิมเป็นคนตำบลบ้านด่าน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ลูกชายคนโตรับราชการตำรวจแต่เสียชีวิต ปัจจุบันไม่มีบ้านและมรดกใดๆ เนื่องจากขายให้ลูกลงทุนธุรกิจ แต่ประสบปัญหา จึงอาศัยอยู่กับญาติพี่น้องระยะหนึ่ง เกิดความเกรงใจ

ต้องมาอาศัยลูกชายคนที่ 3 ซึ่งกำลังประสบปัญหาทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน และเรื่องครอบครัว เมื่อแม่กล่าวตักเตือน จึงเกิดความเครียด ไล่ออกจากบ้าน น้อยใจลูกชาย จึงตัดสินใจเดินเท้าจาก อ.ลับแล จะไปอาศัยหลานสาว ไม่อยากรบกวนลูกชายคนที่ 2 ซึ่งท่านบวช แต่ก็มีคนพามาส่ง และอาศัยกุฏิพระอยู่ชั่วคราวไปก่อน

พระประทุมกล่าวว่า หลังจากเกิดเรื่อง รอพูดคุยกับน้องชาย เพราะอยากจะสอบถามข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งเข้าใจว่าน่าจะเครียด เพราะปัญหาหลายด้านรุมเร้า อย่างไรก็ตาม จะให้โยมแม่อยู่ที่วัดพระยืน ซึ่งมีห้องว่างให้อยู่ได้อย่างสะดวกสบายไปจนถึงปีใหม่

จากนั้นน้องชายที่อยู่ที่กรุงเทพฯ จะมารับไปอยู่ด้วย แต่ก็มีความเป็นห่วง หากโยมแม่ไปอยู่หลานสาวที่ จ.สุโขทัย ซึ่งมีวัดใกล้ๆ ตนจะย้ายไปจำพรรษาที่นั่น จะได้ดูแลโยมแม่ไปด้วย

ด้าน นายสนาม กล่าวว่า เบื้องต้นทาง พมจ.อุตรดิตถ์ จะให้การช่วยเหลือเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุในภาวะยากลำบากรายละ 2,000 บาท ซึ่งทางเทศบาลฯ จะรวบรวมเอกสารเพื่อเสนอขอความช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์ต่อไป

นอกจากนี้ จะให้การดูแลเรื่องความเป็นอยู่ เบื้องต้นทราบว่า ยายประดิษฐ์ต้องพบแพทย์และรับประทานยาอย่างต่อเนื่อง โดยมีนัดพบแพทย์จิตเวช โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ในวันที่ 11 ต.ค. 61 ซึ่งจะนำรถมารับยายไปพบแพทย์ด้วย

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 29-09-2018 12:12:52 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 907 คน คน