เมืองกาญจน์ชี้แจง สร้างทางเดินล้อมต้นจามจุรียักษ์ ป้องกัน นทท.เหยียบราก

เมืองกาญจน์ชี้แจง สร้างทางเดินล้อมต้นจามจุรียักษ์ ป้องกัน นทท.เหยียบราก-ปีนนั่งบนกิ่ง

ชาวกาญจนบุรีถกเถียงกันอย่างหนักในโลกโซเชียล เกี่ยวกับประเด็นการสร้างทางเดินล้อมรอบต้นจามจุรียักษ์ แหล่งท่องเที่ยวดังของจังหวัด หลังมีคนออกมาโจมตีว่า เป็นการทำลายทัศนียภาพที่สวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเป็นการสร้างขึ้น เพื่อหาผลประโยชน์ในส่วนต่างค่ารับเหมาก่อสร้างของหน่วยงานราชการที่รับผิดชอบ

ขณะที่อีกฝ่ายที่เห็นด้วย ก็มองเป็นเรื่องดี ที่จะมีการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์คจุดหนึ่งของจังหวัด ให้มีความสวยงามและสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้ในโลกโซเชี่ยลของจังหวัดกาญจนบุรีตอนนี้ มีผู้เข้ามาคอมเม้นท์ถกเถียงในเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

เมืองกาญจน์ชี้แจง สร้างทางเดินล้อมต้นจามจุรียักษ์ ป้องกัน นทท.เหยียบราก-ปีนนั่งบนกิ่ง

เมืองกาญจน์ชี้แจง สร้างทางเดินล้อมต้นจามจุรียักษ์ ป้องกัน นทท.เหยียบราก-ปีนนั่งบนกิ่ง

ล่าสุด ทางอำเภอเมืองกาญจนบุรี ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการดำเนินการจัดสร้างชี้แจงว่า เป็นส่วนหนึ่งในโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ของต้นจามจุรียักษ์ อันสืบเนื่องมาจากปัญหาความเสื่อมโทรม พบนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขึ้นไปเหยียบบนรากของต้นไม้และขึ้นไปนั่งถ่ายรูปบนกิ่งไม้ ทำให้ต้นจามจุรียักษ์ที่มีอายุมากกว่าร้อยปีนี้ได้รับความเสียหาย

ทางอำเภอจึงได้มีการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงทหารหน่วยกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่เป็นเจ้าของพื้นที่ เพื่อหาวิธีแก้ปัญหา จึงเป็นที่มาของการสร้างทางเดินล้อมรอบต้นจามจุรียักษ์ เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวนำรถเข้ามาจอดใต้ต้นไม้ รวมถึงขึ้นไปเดินบนรากไม้ที่โผล่พ้นดินขึ้นมาและขึ้นไปนั่งถ่ายรูปบนกิ่งไม้

นอกจากการสร้างทางเดินล้อมรอบแล้ว ในงบประมาณที่ทางอำเภอเมืองกาญจนบุรีของบจากผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 5 ล้านบาท ในการทำโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ยังมีในส่วนของการสร้างระบบสาธารณูปโภคน้ำประปาและไฟฟ้าเข้ามาในพื้นที่ การสร้างรั้วล้อมรอบ การปูพื้นสนามหญ้ารอบต้นจามจุรียักษ์ สร้างสวนญี่ปุ่น คอกม้า การปรับปรุงห้องน้ำ ร้านค้า ลานจอดรถ การสร้างอาคารกิจกรรมและจุดถ่ายรูปต่างๆ ซึ่งทั้งหมดผ่านการประมูลด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ จึงสามารถมั่นใจได้ว่าไม่มีการฮั๊วประมูลหรือรับเงินส่วนต่างค่าก่อสร้างจากผู้รับเหมาอย่างแน่นอน

โดยโครงการนี้ ทางผู้รับเหมาที่ชนะการประมูลนั้น ได้เสนอราคาเข้ามาเพียง 3 ล้าน 4 แสนบาทเศษ การสร้างทางเดินที่มีการถกเถียงกันอยู่นี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของโครงการก่อสร้างเท่านั้น ทางผู้รับเหมาคาดการณ์ว่า การก่อสร้างทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ภายในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2561 หลังจากนั้น จะสามารถทำให้ต้นจามจุรียักษ์แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถใกล้ชิดกับต้นจามจุรียักษ์โดยไม่สร้างความเสียหายให้กับต้นไม้อีกต่อไป

รวมถึงยังจะมีระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ครบครัน รวมถึงกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกอย่างมากมาย จึงอยากขอให้ผู้ที่มีข้อสงสัยในโครงการดังกล่าว รอดูหลังการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ว่า โครงการนี้มีผลดีหรือผลเสียต่อสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มากกว่ากัน

ที่มา    เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง เมืองกาญจน์

8 จุด 8 สถานที่สุดฟิน เมื่อมาเยือน อ.ไทรโยค ณ เมืองกาญจน์

8 จุด 8 สถานที่สุดฟิน เมื่อมาเยือน อ.ไทรโยค ณ เมืองกาญจน์

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 29-09-2018 10:53:08 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 607 คน คน