ตร. บุกรวบหนุ่มปลอมไลน์เป็นเพื่อน หลอกยืมเงินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นาย พศิน อายุ 37 ปี ชาว ต.บ้านปีก อ.เมืองชลบุรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดขอนแก่น ฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น”

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2561 น.ส.นันท์นภัส ได้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงาน สภ.เมืองขอนแก่น ว่ามีคนร้ายทำ LINE ปลอม หน้าเป็น น.ส.นพสร ซึ่งเป็นเพื่อนตนเอง มาหลอกขอยืมเงิน โดยให้ โอนเข้าบัญชีบุคคลที่ 3 และได้หลอกขอข้อมูลติดต่อเพื่อนคนอื่น ๆ ด้วย นอกจากนี้ยังหลอกให้ผู้เสียหายรายอื่น ๆ ใช้ SLIP TRUE MONEY เพื่อถ่ายโอนเงินเข้าบัญชีตนเอง

จากการสืบสวนเห็นว่าคนร้ายมีการกระทำเป็นกลุ่ม หลอกผู้เสียหายหลายคน และแกล้งทำเป็นคนอื่น โดยใช้ช่องทางการสื่อสารและเทคนิคสมัยใหม่ เพื่ออำพรางการติดตามของตำรวจ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงเร่งสืบสวน จนทราบว่านายพศิน ได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ ในบ้านบริเวณ ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จึงได้เดินทางไปจับกุมผู้ต้องหาพร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบพบว่านายพศิน มีพฤติกรรมการก่อเหตุ คือเป็น อาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ ใช้คอมพิวเตอร์ ฟอกซ่อนเร้น แปรฐานแหล่งที่มาของเงิน ซึ่งหลอกมาจากผู้เสียหายเพื่อให้ยากต่อการสืบสวนติดตาม

กองปราบปรามจึงขอประชาสัมพันธ์เตือนภัยประชาชน อย่าได้หลงเชื่อ กลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ ที่ปลอมแอฟฟลิเคชั่น FACEBOOK,LINE ขอหยิบยืมทรัพย์สินเงินทอง หากพบการกระทำความผิดโปรดแจ้งกองบังคับการปราบปราม หรือสายด่วน 1195

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 30-09-2018 4:57:40 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 19 คน คน