2 นายตำรวจโดนเด้ง เซ่นทุจริตดินอุโมงค์รัชโยธินหายปริศนา

สั่งเด้ง 2 นายตำรวจ มีชื่อเอี่ยวคดีทุจริตดินอุโมงค์รัชโยธิน ไปประจำ ศปก.น. ไม่มีกำหนด เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าจากกรณีที่ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีการขุดเจาะดินและบรรทุกรถขนดินที่ได้จากการขุดก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดและรถไฟฟ้า บริเวณสี่แยกรัชโยธิน หลังขนดินที่ได้มีการขุดเจาะไปเทไว้บริเวณริมทางรถไฟใต้ทางด่วนกำแพงเพชร 2 ที่ดินเอกชน

รวมถึงบริเวณจุดที่ก่อสร้างหมู่บ้านหรูย่านพหลฯ-วัชรพล และมีการนำดินที่ได้จากการขุดดังกล่าวไปลักลอบจำหน่าย โดย พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผกก.สน.พหลโยธิน ร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดข้อหาลักทรัพย์ โดยทาง พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 ได้ทำหนังสือบันทึกข้อความ เรื่องข้าราชการตำรวจมีส่วนบกพร่องต่อหน้าที่ ถึง ผบช.น. ที่ 0015 (บก.น.2)(01)/2564 ลงวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ได้ทำการสืบสวนสอบสวน ปรากฎว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้อง 2 ราย ตำแหน่งรอง ผกก.จร. สน.พหลโยธิน และ ผบ.หมู่ ศูนย์ควบคุมการจราจร-ทางพิเศษ สน.วิภาวดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ได้ร่วมกับพนักงานบริษัทก่อสร้างยักษ์ใหญ่ นำรถบรรทุก 10 ล้อ ประมาณ 15 คัน ทำการขนบรรทุกดินที่ขุดจากทางลอดอุโมงค์แยกรัชโยธิน ประมาณ 300 เที่ยว ไปถมดินในที่ของโครงการหมู่บ้านหรู 3 แห่ง เชื่อว่าเป็นการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบและก่อให้เกิดความเสียหายว่า

ปัจจุบันตนได้ทำหนังสือบันทึกข้อความนายตำรวจ ทั้ง 2 คน ย้ายไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.น. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตาม ผบช.น. มอบหมาย นับแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดย รอง ผบช.น. ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่พบว่าทั้ง 2 คน มีความผิดจริงแต่เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากพบชื่อทั้ง 2 คน ปรากฎว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง จึงต้องมีคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ ศปก.น. เป็นการชั่วคราว

ที่มา sanook

ภาพด mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 30-09-2018 5:07:33 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 160 คน คน