เกือบตาย ลมแรงโพธิ์ยักษ์ล้มฟาดรถจอดติดไฟแดงกลางเชียงใหม่เสียหายนับสิบ-เจ็บ 3

เกือบตาย ลมแรงโพธิ์ยักษ์ล้มฟาดรถจอดติดไฟแดงกลางเชียงใหม่เสียหายนับสิบ-เจ็บ 2

 

ลมแรงโพธิ์ยักษ์ล้มฟาดรถจอดติดไฟแดงกลางเชียงใหม่เสียหายนับสิบ-เจ็บ 2

ลมแรงโพธิ์ยักษ์ล้มฟาดรถจอดติดไฟแดงกลางเชียงใหม่เสียหายนับสิบ-เจ็บ 2

 

ลมกระโชกแรงต้นโพธิ์อายุกว่า 100 ปีทานไม่ไหว ล้มทับ 3 นักศึกษาได้รับบาดเจ็บ รถยนต์เสียหายอีกหลายคัน เกิดเหตุต้นโพธิ์ใหญ่ ริมรั้ว ข้างหอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) บริเวณสี่แยกไฟแดง สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ หักกลางลำต้นล้มทับ ประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนนสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่เชียงใหม่ จนมีประชาชนได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีรถเสียหายจำนวนมาก

 

 

หลังเกิดเหตุประชาชนที่ประสบเหตุต่างพากันเข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่ใต้ต้นโพธิ์ที่ล้มลงมา จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย อป.พร.ได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บโดยเร่งด่วน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีนักศึกษา 3 รายที่ขับขี่รถจักยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ รายแรกเป็นนักศึกษาชาย มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ขับรถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน กู้ภัยต้องดามลำคอ และมีอาการแน่นหน้าอก เจ็บที่บริเวณไหล่และหลัง ส่วนอีก 2 ราย เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งคู่ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักยานยนต์เวสป้าสีขาว โดยนักศึกษาชายมีอาการแน่นหน้าอก ปวดบริเวณไหล่และหลัง

 

ลมแรงโพธิ์ยักษ์ล้มฟาดรถจอดติดไฟแดงกลางเชียงใหม่เสียหายนับสิบ-เจ็บ 2

ลมแรงโพธิ์ยักษ์ล้มฟาดรถจอดติดไฟแดงกลางเชียงใหม่เสียหายนับสิบ-เจ็บ 2

 

ส่วนนักศึกษาหญิงมีบาดแผลที่เท้า ทั้งหมดถูกส่งไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลมหาราชรครเชียงใหม่ (สวนดอก) ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร และยังมีรถยนต์ได้รับความเสียหายที่หลังคา และกระจกรถอีกรวม 4 คัน เป็นรถยนต์กระบ 2 คัน และรถยนต์เก๋ง 2 คัน หนึ่งในนั้นเป็นรถยนต์ป้ายแดง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพราะนั่งติดอยู่ภายในรถ และค่อยๆ ทยอยเปิดประตูออกมาดูความเสียหายที่เกิดขึ้น

พยานในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ฝั่งที่ต้นโพธิ์หักกลางลงมาทับนั้น กำลังเป็นไฟเขียวทุกคนกำลังขับขี่รถผ่าน แต่จู่ๆ กิ่งขนาดใหญ่ของต้นโพธิ์ก็หักลงมาทับรถยนต์และจักรยานยนต์ที่ขับผ่าน ซึ่งส่วนใหญ่เบรกและหลบไม่ทัน

ขณะที่นายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครเชียงใหม่นำเครื่องจักรและอุปกรณ์เลื่อยยนต์เร่งตัดต้นโพธิ์ที่ล้ม เพื่อเคลียร์เส้นทางให้สามารถสัญจรได้ เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัด

นายณัฐฐ์ชูเดช กล่าวว่า สาเหตุที่ต้นโพธิ์ล้มเพราะมีอายุมากกว่า 100 ปี เมื่อเกิดลมพายุลมแรงจึงต้านไม่ไหวล้มลงมาทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์เสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต้นโพธิ์ดังกล่าวจะต้องตัดทิ้งให้หมดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุล้มลงมาซ้ำอีก

 

 

ที่มา Mthai

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา
ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-10-2018 11:32:27 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 75 คน คน