แม่ผัวไม่ปลื้ม! สาว17 หอบลูกวัย 3 เดือน หนีมากินนอน บขส. สุดเศร้าชีวิตไม่เหลือใคร

แม่ผัวไม่ปลื้ม! สาว17 หอบลูกวัย 3 เดือน หนีมากินนอน บขส. สุดเศร้าชีวิตไม่เหลือใคร

แม่ผัวไม่ปลื้ม – เมื่อวันที่ 12 ต.ค. เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดขอนแก่น เข้าใช่วยเหลือนางสาวบี นามสมมุติ อายุ 17 ปี เป็นชาว อ.บรบือ จ.มหาสารคาม หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีแม่พร้อมลูกวัย 3 เดือน ไม่มีที่อยู่อาศัยต้องใช้ตัวอาคารของสถานีขนส่งแห่งที่ 3 จังหวัด ขอนแก่น เป็นที่หลับนอนตั้งแต่เมื่อคืนของวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา

แม่ผัวไม่ปลื้ม! สาว17 หอบลูกวัย 3 เดือน หนีมากินนอน บขส. สุดเศร้าชีวิตไม่เหลือใคร

จากการสอบถามนางสาวบี เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 ต.ค. ตนและลูกชาย วัย 3 เดือน นั่งรถตู้มาจากจังหวัดสกลนคร มาลงที่สถานีขนส่งแห่งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น เพื่อจะไปขอ อาศัยอยู่กับคนรู้จักที่ตำบลดอนโมง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น แต่เนื่องจากเป็นช่วงกลางดึก จึงไม่มีรถผ่าน แต่โชคดีที่มีผู้ใจบุญสงสารได้อาสาขับรถไปส่ง แต่พอไปถึง คนรู้จักที่ตนเคยทำงานและอาศัยอยู่ด้วย กับปฏิเสธไม่ให้อยู่ เพราะกลัวจะเป็นภาระตนกับลูกชายวัย 3 เดือน จึงได้กลับมาอาศัยนอน ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 3

ส่วนสาเหตุที่ได้เดินทางมาจากจังหวัดสกลนครนั้น เนื่องจากแม่สามีไม่ยอมรับ สามีก็ไปมีคนใหม่ พอคลอดลูกเสร็จก็ไล่กลับบ้านให้ไปอยู่ที่จังหวัดมหาสารคาม แต่ที่จังหวัดมหาสารคามบ้านเกิดไม่มีใครอยู่ พ่อ แม่ ตา ยาย ได้เสียชีวิตหมด บ้านจึงเป็นบ้านร้าง ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปา ขณะที่พี่สาวและน้องชายก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงไม่รู้ว่าจะไปอาศัยอยู่ที่ไหน

ด้านธีรนิติ มรินนา นักสังคมสงเคราะห์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้น เด็กประสบปัญหาด้านที่อยู่อาศัย เนื่องจากบ้านที่จะกลับ ไปไม่มีผู้อยู่อาศัย ขาดทั้งน้ำและไฟฟ้า ดังนั้นต้องหาสถานพักพิงให้แม่และเด็กก่อน เพราะหากมาอาศัยอยู่ที่ บขส. อาจจะเกิดอันตรายทั้งเรื่องสุขภาพ และทางด้านร่างกายได้

ธีรนิติ กล่าวต่อว่า ทางพัฒนาสังคมและความ มั่นคงของมนุษย์ จังหวัดขอนแก่น จึงได้ประสานไปยัง บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้เด็กและแม่ได้อาศัยอยู่ชั่วคราว ก่อนที่จะประสานไปยัง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดมหาสารคาม เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพบ้าน ว่ามีความพร้อมที่จะรองรับการอยู่อาศัยได้หรือไม่ หากไม่ พร้อม ก็จะติดต่อหาญาติเพื่อมาดูแลร่วมกัน เพื่อให้เด็กและแม่มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ที่มา  khaosod.co.th 
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย