ขนส่งระยองสั่งปรับ-พักใบอนุญาตคนขับ 30 วัน ปล่อยยายหลานทิ้งกลางทาง

ขนส่งระยองสั่งปรับ-พักใบอนุญาตคนขับ 30 วัน ปล่อยยายหลานทิ้งกลางทาง

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวที่รถโดยสารปรับอากาศสายที่ 827 นครพนม-ระยอง ของบริษัทชาญทัวร์ ปล่อยผู้โดยสารลง ที่หน้าบริษัทไออาร์พีซี อำเภอเมืองระยอง โดยไม่เข้าที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร

วานนี้ (15 ต.ค.) นายทวีศักดิ์ วีระไชยานันท์ ตัวแทนบริษัท ชาญทัวร์ ได้เข้าพบ นางสาวธิวา เพ็ญสาธิการ นักวิชาการขนส่งชำนาญการ ที่สำนักงานขนส่งระยอง เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง

ขนส่งระยองสั่งปรับ-พักใบอนุญาตคนขับ 30 วัน ปล่อยยายหลานทิ้งกลางทาง

โดยนายทวีศักดิ์ ให้การว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นจริง เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 61 โดยรถออกจากสถานีต้นทาง จังหวัดนครพนม เวลา 13.00 น. มีนายธีระวัฒน์ คำบุญมี เป็นพนักงานขับรถ มาถึงจังหวัดระยอง ปรากฏว่าพนักงานขับรถ ไม่ได้เข้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร แต่ขับเลยไปจนถึงตัวเมืองระยอง และปล่อยผู้โดยสารลงที่ริมถนนสุขุมวิท หน้าบริษัทไออาร์พีซี

สอบถามคนขับเบื้องต้นคนขับอ้างว่าหลงทาง แต่ในรายละเอียดต้องรอให้คนขับรายนี้มาพบเจ้าหน้าที่ขนส่งอีกครั้ง ส่วนทางสำนักงานระยอง ได้แจ้งไปยังชาญทัวร์สำนักงานใหญ่ที่ขอนแก่นแล้ว เบื้องต้นทางบริษัทได้สั่งพักงานแล้ว ทางด้านขนส่งระยองบอกว่า เบื้องต้นได้พักใบอนุญาตคนขับรถเป็นเวลา 30 วัน รอการพิจารณาหลังจากนี้ ปรับไม่เกิน 5 พันบาท ส่วนผู้ประกอบการปรับไม่เกิน 5 หมื่นบาท

ด้านนางสาวรัชนีกร ศรีรักษา ผู้เสียหาย บอกว่า เพิ่งเดินทางมาระยองเป็นครั้งแรก มาด้วยกัน 4 คน คือ ตนเอง แม่ และลูกอีก 2 คน เดินทางมาหาสามีที่ระยอง เลือกใช้บริการของบริษัทชาญทัวร์ เพราะคาดว่าจะได้การบริการที่ได้มาตรฐาน และการบริการที่ดี แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้

ทั้งที่เสียค่าตั๋วแพงกว่า และตลอดการเดินทาง ก็ได้บริการที่ไม่ดี อาหารไม่ครบ ห้องน้ำไม่เปิดไฟ คล้ายกับรถไม่พร้อมเดินทาง จนกระทั่งมาพบถูกปล่อยทิ้งริมถนน การออกมาบอกให้สังคมรับรู้ไม่ได้ต้องการอะไร แต่ไม่อยากผู้ให้บริการไปทำลักษณะนี้กับผู้โดยสารคนอื่นอีก

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 16-10-2018 10:55:50 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 102 คน คน