สาวอุบลดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รีบขึ้นเงินล้าน นำมาแจกเด็กๆ ทำโรงทานทันที

สาวอุบลดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รีบขึ้นเงินล้าน นำมาแจกเด็กๆ ทำโรงทานทันที

ถูกรางวัลที่ 1

สาวอุบลฯ ผู้โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาทงวดล่าสุด นำข้าวสารมาร่วมเปิดโรงทาน หลังเทศกาลกินเจที่วัดดัง อีกทั้งนำเงินมาแจกให้เด็กๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

เมื่อวานนี้ (18 ต.ค.) บรรยากาศที่โรงเจวัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครุยติธรรมานุยุต (หลวงพ่อแป๊ะ) เจ้าอาวาสฤษีเณร และ น.ส. สลิตา อายุ 38 ปี ชาว ต.คอแลน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โชว์สลากฯ หมายเลข 200515 พร้อมกับนำข้าวสาร 400 ถุง ร่วมแจกทานหรืองานเทกระจาด หลังงานเทศกาลถือศีลกินเจ และยังได้นาเงินมาแจกให้กับเด็กๆ อีกกว่า 20,000 บาท

น.ส.สลิตา บอกว่าที่ผ่านมาได้มากราบไหว้พระเงินพระทองที่วัดสว่างอารมณ์ และได้ขอเลขเด็จจากแม่ตะเคียนทองบ่อเพชรบ่อพลอยจากนั้นก็ได้ให้หลวงพ่อแป๊ะได้ประพรหมน้ำมนต์ และก็ได้ไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาตอนนั้นจำได้ว่าซื้อมา 10 กว่าใบ จำไม่ได้ว่าซื้อเลขอะไรมาบ้าง

กระทั่งหลังวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านไป 1 วัน เพิ่งจะนำมาตรวจรางวัล ถึงจะรู้ว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 ด้วย ล่าสุดจึงได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลไปขึ้นเงินเรียบร้อย ก่อนจะเดินทางมาวัดสว่างอารมณ์ ร่วมงานบุญและโรงทานกับหลวงพ่อแป๊ะในวันเทกระจาดกินเจ แจกให้กับประชาชน อีกทั้งเห็นว่ามีเด็กๆ มากันเยอะมาก จึงได้เอาเงินอีกส่วนมาแจกให้เด็กๆ อีก เพราะสมัยตอนเด็กๆ นั้น ต้องเห็นพ่อแม่ยากจนก็ไม่มีจะกิน พอเห็นแล้วจึงคิดว่าให้เงินเด็กได้ไปซื้อขนมกิน

ขณะที่ หลวงพ่อแป๊ะ บอกว่า วันนี้เป็นวันเทกระจาด หลังเทศกาลถือศีลกินเจ ทางวัดก็จะมีการแจกทานให้กับประชาชนเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว แต่ปีนี้มีโยมที่ได้รับโชคถูกรางวัลที่ 1 ได้นำเอาข้าวสารมาร่วมแจกและยังแจกเงินให้เด็กๆ ปีนี้จึงมีข้าวสารเกือบ 2 พันถุง ทางวัดจึงได้มอบข้าวสารไปให้กับทางองค์การบริหารส่วนตำบล 4 แห่ง แห่งละ 500 ถุง เพื่อให้ไปแจกให้กับผู้ป่วยติดเตียงและคนแก่คนยากคนจนตามบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 19-10-2018 10:45:41 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 490 คน คน