ใหญ่แต่ตัว!ช้างเจอพระใช้ไม้เรียวเผ่นแน่บเข้าป่า

ใหญ่แต่ตัว!ช้างเจอพระใช้ไม้เรียวเผ่นแน่บเข้าป่า

 

ตัวใหญ่แค่ไหนก็แพ้ไม้เรียว ‘เจ้างาเบี่ยง’ ช้างป่าวิ่งเผ่นแน่บหลังเจอหลวงพี่ถือไม้เรียวไล่ให้กลับบ้าน

 

วันนี้(31ต.ค.61)อาสาสมัครกลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่าวังหมี ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียวจ.นครราชสีมา บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะช้างป่าจากเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ตัวใหญ่อ้วนสมบูรณ์ เพศผู้ อายุราว 8-10 ปี ชื่อว่า “เจ้างาเบี่ยง” เดินนำหน้า และ“เจ้าอ้อน” เดินตามหลัง ออกมาหากินตามแนวรอยต่อเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และที่อยู่อาศัยของชุมชนบ้านสันกำแพง หมู่12ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียวมี พระสงฆ์วัดป่าบุญฤทธิ์ ถือไม้เรียวคอยผลักดันช้างกลับเข้าสู่เขตป่าพร้อมกับส่งเสียงไล่ช้างในลักษณะช้างกับพระสงฆ์ยืนเผชิญหน้ากันในระยะไม่ไกลมากนัก

 

 

ท่าทีของเจ้างาเบี่ยงและเจ้าอ้อน มีอาการหวาดกลัววิ่งเผ่นหนีเข้าป่าพร้อมกับส่งเสียงร้องแสดงอาการตื่นกลัว ขณะเดียวกันเจ้างาเบี่ยงยังย้อนมาเผชิญหน้ากับพระสงฆ์อีกรอบแต่เมื่อเจอท่าทีนิ่งเฉยของพระสงฆ์ที่ยืนถือไม้เรียว

 

 

เจ้างาเบี่ยงจึงเป็นฝ่ายล่าถอยวิ่งหนีเผ่นโกยแน่บเข้าป่า ทั้งนี้ พื้นที่ 12 หมู่บ้าน ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว มีอาณาเขตติดกับแนวรอยต่อเขตป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ระยะทางกว่า8กิโลเมตรมักจะพบเห็นช้างป่าออกมาหากินพืชไร่และบุกรุกเข้ามาใกล้บ้านเรือนที่อยู่อาศัยและวัดวาอารามในชุมชนต้องคอยผลักดันไล่ช้างทุกวันและปีที่แล้ว “เจ้างาเบี่ยง”เคยมีประวัติทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตมาแล้ว1คน

 

 

ที่มา TNN24
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 1-11-2018 10:40:04 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 102 คน คน