รถโรงพยาบาล พุ่งชนต้นไม้ขณะนำผู้ป่วยส่งกลับโรงพยาบาล เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 6 คน

เกิดเหตุรถโรงพยาบาลอมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ พุ่งชนต้นไม้ขณะนำผู้ป่วยส่งกลับโรงพยาบาล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 6 คน

 

วันนี้ (1 พ.ย. 61) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุรถพยาบาลของโรงพยาบาลอมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ชนกับรถจักรยานยนต์ก่อนหักหลบชนกับต้นไม้ข้างทาง ขณะนำผู้ป่วยส่งกลับโรงพยาบาลอมก๋อย โดยเกิดเหตุบนถนนเชียงใหม่-ฮอด อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ รถกู้ชีพ กู้ภัยบ่อหลวง และรถพยาบาลจากโรงพยาบาลใกล้เคียงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยภายในที่เกิดเหตุพบนายเกรียงไกร บุญจี อายุ 38 ปี พยาบาลวิชาชีพประจำรถ และเด็กชายวัย 14 ปีนั่งอยู่ภายในรถ ขณะที่ภายในยังพบพ่อของเด็กชายวัย 5 เดือนซึ่งเป็นผู้ป่วยที่นั่งมากับรถเสียชีวิต โดยขณะเกิดเหตุนายเกรียงไกรนั่งด้านหน้ากับคนขับ ส่วนเด็กชายวัย 14 ปีนั่งอยู่ด้านหลังติดกับประตูเข้าออกรถ

 

 

ส่วนอีก 6 คน คือ เด็กชายอนุชิต มิตรจอง อายุ 5 เดือน และเด็กชายกิติพล หน่อไพรสน อายุ 3 ปี 8 เดือน (ผู้ป่วย) พร้อมด้วยนายมุลุ หน่อพะสุ อายุ 51 ปี บิดาของเด็กชายกิติพล และหญิงไม่ทราบชื่อ อายุ 25 ปี มารดาเด็กชายอนุชิต ,นายจิตติศักดิ์ หล้าคำ อายุ 32 ปี พนักงานขับรถ และนางทิพยวัลย์ ทีฆวัฒนสกุล อายุ 29 ปี พยาบาลวิชาชีพประจำรถได้รับบาดเจ็บ โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลจอมทอง

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ร.อ.ภูรีวรรธน์ โชคเกิด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนระบุว่า รถพยาบาลที่เกิดอุบัติเหตุเป็นรถของโรงพยาบาลอมก๋อย โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.30 น.ได้นำผู้ป่วยส่งต่อจากโรงพยาบาลอมก๋อยไปที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยถึงโรงพยาบาลนครพิงค์ เวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นสร้างความเสียใจให้กับแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลอมก๋อย และ เพื่อนร่วมวิชาชีพในโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ทราบข่าว ต่างพากันโพสไว้อาลัยต่อการจากไปของนายเกรียงไกร

 

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 2-11-2018 9:50:56 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 32 คน คน