บก.จร.รับผิดพลาด ออกใบสั่งเก๋งจอดเสียบนรถยก ยันไม่ต้องเสียค่าปรับ

บก.จร.รับผิดพลาด ออกใบสั่งเก๋งจอดเสียบนรถยก ยันไม่ต้องเสียค่าปรับ สั่งสอบ จนท.สะเพร่า

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เมย์ การุณยเลิศ (May Karunyalert) โพสต์ภาพใบสั่งออนไลน์ขณะที่รถสไลด์กำลังนำรถคันหนึ่งไปส่งซ่อม โดยในภาพรถสไลด์ได้ขับทับเส้นทึบชัดเจน แต่ใบสั่งกลับส่งไปยังเจ้าของรถที่ใช้บริการรถสไลด์แทน ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้ตั้งคำถามว่าจำเป็นต้องไปเสียค่าปรับหรือไม่

ทำให้มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมากส่วนใหญ่ก็มองเป็นเรื่องตลก และอยากเห็นใบสั่งตัวจริงเพื่อยืนยันว่าไม่ใช่ภาพตัดต่อขึ้นมา รวมไปถึงมีผู้ตั้งคำถามว่าออกใบสั่งแบบนี้ก็ได้เหรอ

บก.จร.รับผิดพลาด ออกใบสั่งเก๋งจอดเสียบนรถยก ยันไม่ต้องเสียค่าปรับ

วานนี้ (1 พ.ย.) พันตำรวจเอกนิธิธร จินตกานนท์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจจราจร ระบุว่า ได้มีการสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ไปแล้ว เบื้องต้นพบว่าเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่พิจารณาออกใบสั่ง ที่ไม่ทันสังเกตให้ดีว่าภาพทะเบียนรถยนต์ที่ระบบอัตโนมัติจับภาพไว้ได้เป็นของรถคันใด

บก.จร.รับผิดพลาด ออกใบสั่งเก๋งจอดเสียบนรถยก ยันไม่ต้องเสียค่าปรับ

ซึ่งกรณีดังกล่าวยืนยันว่าผู้ที่ถูกออกใบสั่งไม่จำเป็นต้องไปเสียค่าปรับแต่อย่างใด ส่วนรถสไลด์ที่ทำผิดกฎจราจร จะมีการตรวจสอบเพื่อออกใบสั่งใหม่อีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ได้ว่ากล่าวตักเตือนตำรวจที่พิจารณาออกใบสั่งดังกล่าวแล้ว ขณะที่ในวันนี้กองบังคับการตำรวจจราจรได้มีการเรียกประชุมตำรวจที่รับผิดชอบเรื่องการออกใบสั่ง เพื่อมอบนโยบายให้เคร่งครัดเรื่องการออกใบสั่งให้ถูกต้องต่อไป

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 2-11-2018 10:48:07 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 93 คน คน