ด.ช.วัย 13 ช็อก ติดเกมส์ เล่นเกมทั้งวันทั้งคืน แม่หามส่ง รพ.หวิดดับ

ด.ช.วัย 13 ช็อก ติดเกมส์ เล่นเกมทั้งวันทั้งคืน แม่หามส่ง รพ.หวิดดับ แพทย์เตือนขาดน้ำ-อาหาร เสี่ยงถึงตาย

รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน เตือนผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน หลังพบเด็กชายวัย 13 ปี เกิดอาการช็อก ร่างกายขาดน้ำและสารอาหาร เนื่องจากเล่นเกมทั้งวันทั้งคืน ไม่กินอาหาร ไม่พักผ่อน แม่นำส่งโรงพยาบาล เคราะห์ดีแพทย์ช่วยได้ทัน

นายแพทย์พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน ออกมาเตือนผู้ปกครองเฝ้าติดตามพฤติกรรมบุตรหลาน อย่าปล่อยให้เล่นเกมหรือเล่นมือถือนานเกินไป อาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

ด.ช.วัย 13 ช็อก ติดเกมส์ เล่นเกมทั้งวันทั้งคืน แม่หามส่ง รพ.หวิดดับ

ก่อนหน้านี้ เมื่อกลางดึกวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีผู้ปกครองนำลูกชายวัย 13 ปี เข้ารับการรักษา หลังมีอาการปากสั่น ใจสั่น มือเท้าเย็น แขนขาอ่อนแรง ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ คาดว่ามาจากเล่นเกมออนไลน์ทั้งวันทั้งคืน นานติดต่อกันหลายวัน ไม่ได้พักผ่อน ไม่ทานอาหารและน้ำ ทำให้ร่างกายขาดน้ำและสารอาหาร จนเกิดภาวะร่างกายช็อก

ผู้ปกครองเด็กเล่าให้แพทย์ฟังว่า ต้องออกไปขายของทั้งกลางวันและกลางคืน จึงปล่อยลูกอยู่บ้านคนเดียวเป็นประจำ และลูกชายชอบนั่งเล่นอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ไม่ลุกไปไหนจนดึกดื่น และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเห็นลูกชายเล่นเกมต่อสู้ออนไลน์ติดต่อกันนานกว่าสัปดาห์ กระทั่งวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ลูกชายมีอาการช็อก ตัวเกร็ง มือเท้าเย็น แขนขาอ่อนแรง ควบคุมตัวเองไม่ได้ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

นายแพทย์พงศ์เทพ บอกว่า แพทย์ตรวจพบว่าเด็กมีอาการอ่อนเพลียรุนแรง ต้องรีบให้น้ำเกลือแร่ ให้ร่างกายมีแร่ธาตุ ขณะนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ จึงขอเตือนผู้ปกครองควรจำกัดเวลาการดูโทรทัศน์ เล่นเกม และใช้สมาร์ทโฟนของเด็กไม่ให้เกินวันละ 2 ชั่วโมง

ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ขวบ ไม่ควรให้ดูคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์โดยสิ้นเชิง เพราะการให้เด็กดูโทรทัศน์และสมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน จะส่งผลกระทบด้านลบทั้งสุขภาพและการเรียนรู้

ที่มา   bugaboo.tv 
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 3-11-2018 1:37:49 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 204 คน คน