ด.ช. 13 เล่นเกมจนช็อก ออกจากรพ.แล้ว ย้ำผู้ปกครองกวดขันเด็ก

ภายหลังจากเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 1 พ.ย. 61 มีผู้ปกครองหามบุตรชายอายุ 13 ปี เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลน่าน หลังมีอาการปากสั่น ใจสั่น มือเท้าเย็น แขนขาอ่อนแรง ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ โดยคาดมาจากสาเหตุเล่นเกมออนไลน์ทั้งวันทั้งคืนนานติดต่อกันหลายวัน ไม่พักผ่อน ไม่กินอาหารและน้ำ ทำให้ร่างกายขาดน้ำและสารอาหารจนเกิดภาวะร่างกายช็อก 

ความคืบหน้าวันที่ 3 พ.ย. 61 นายแพทย์พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน เปิดเผยความคืบหน้าอาการเด็กว่า ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้วและได้กลับบ้านเรียบร้อย ซึ่งโรงพยาบาลน่านได้ประสานสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดน่าน เตรียมที่จะไปเยี่ยมบ้านและดูแลด้านจิตใจของครอบครัว

อย่างไรก็ตาม ขอย้ำเตือนผู้ปกครองควรจำกัดเวลาการดูโทรทัศน์ เล่นเกม และใช้สมาร์ทโฟนของเด็กให้ไม่เกินวันละ 2 ชั่วโมงต่อวัน ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ขวบไม่ควรให้ดูคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์โดยสิ้นเชิง

ทั้งนี้ การให้เด็กดูโทรทัศน์และสมาร์ทโฟนเป็นเวลานานจะส่งผลกระทบด้านลบต่อเด็กทั้งสุขภาพกาย การเรียน และพัฒนาการด้านต่าง ๆ โดยมีส่วนทำลายสมองและทำให้ประสิทธิภาพเรื่องความจำถดถอย และกระทบประสิทธิภาพการมองเห็นจนทำให้ตาบอดหรือพิการได้

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 4-11-2018 8:43:58 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 64 คน คน