พ่อเจ็บปวด โพสต์เตือนสติ ห้ามเลี้ยงลูกด้วยมือถือ

พ่อเจ็บปวด โพสต์เตือนสติ ห้ามเลี้ยงลูกด้วยมือถือ หลังลูกสาวตาเอียงต้องผ่าตัดตั้งแต่ 4 ขวบ รวมถึงยังมีอาการทั้งสมาธิสั้น และรอไม่ค่อยเป็น

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊ก Dachar Nuysticker Chuayduang ได้โพสต์เรื่องราวของลูกสาวไว้เป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ที่มีลูกเด็ก หลังตนเองเลี้ยงลูกให้เล่นมือถือ ไอแพด ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ สุดท้ายต้องส่งลูกเข้าผ่าตัดตั้งตอนอายุ 4 ขวบ โดยผู้โพสต์ระบุว่า

เคยได้ยินข่าวกันมาบ่อย แต่ก็มาเจอกับตัวเองจนได้ จอปีศาจ เลี้ยงลูกด้วยมือถือ ไอแพด ตอนสองขวบ ดูแลเค้าไม่ทัน บางทีก็ให้ดูจอไปพลางๆ จะได้ไม่กวนไม่งอแงมาก ท่านอย่าดีใจไปนะครับ เด็กอารมณ์ดี ตอนได้ดู แต่พอไม่ได้ดูเค้าอารมณ์เสีย ต้องดูให้ได้ เหมือนเด็กติดเกมส์เลย ผลกระทบที่ได้มาเราเองคนเป็นพ่อเป็นที่ต้องมาเสียใจ มานั่งสงสารเค้า ทำไมเราไม่ดูแลเค้าดีๆ

พอตาเริ่มมีปัญหาได้ใส่แว่นประคองอาการหวังว่าจะดีขึ้น สุดท้ายต้องมาผ่าตัดตั้งแต่อายุ 4 ขวบ คนต่อไปคงไม่มีเหตุการณ์นี้อีกแล้ว ขอโทษด้วยนะลูกที่พ่อดูแลไม่ดีจนต้องมาเจ็บตัวแบบนี้ หวังว่าหลายท่านคงจะให้ลูกดูจอเป็นเวลา พอประมาณ ผลที่ได้รับมามันร้ายแรงกว่าที่คิดมากนะครับ ทั้งสมาธิสั้น รอไม่ค่อยเป็น หลังจากไม่ได้ดูอารมณ์ดีขึ้นเยอะเลย คนละคนเลยครับ หวังว่าคงไม่ต้องมีการผ่าตัดรอบที่สองนะลูกนะ หายไวๆ นะคนดี

พ่อแม่มือใหม่ อย่าให้ลูกดูเลยนะครับ ใจแข็งเข้าไว้นะครับ สุดท้ายนี่ขอบคุณ พ.ญ.โสฬส วุฒิพันธุ์ โรงพยาบาล ตา หู คอ จมูก มากๆครับที่ตัดสินใจผ่าตัดให้เรียบร้อยด้วยดี

ขณะที่ก่อนหน้านี้ กรมสุขภาพจิต เคยให้ข้อมูลว่า โรคจิตเวชที่ส่งผลกระทบต่อการเรียนรู้ของเด็กวัยเรียนนั้น พบว่า กลุ่มเด็กนักเรียนอายุ 6-15 ปี ที่มีปัญหาการเรียน ผลการเรียนไม่ดี หรือเรียนไม่ทันเพื่อน มักจะพบมีโรคทางจิตเวชแอบแฝงที่พบบ่อยที่สุดมี 4 โรค ได้แก่ โรคออทิสติก โรคสมาธิสั้น โรคแอลดีหรือภาวะบกพร่องในการเรียนรู้ และสติปัญญาบกพร่อง

ดังนั้นพ่อแม่ต้องระวังให้มากและคอยห้าม เพราะทางกรมสุขภาพจิตตรวจพบเด็กไทยป่วยโรคไฮเปอร์กว่า 4 แสนคน โดยเฉพาะเด็กเล็กเป็นโรค “ไฮเปอร์เทียม” มากขึ้น เนื่องจากพ่อแม่ให้ลูกเล่นเกมในแท็บเล็ต มือถือ ทำให้เด็กคุมสมาธิไม่ได้ อารมณ์ร้อน และรอคอยไม่เป็น

ที่มา mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 4-11-2018 9:36:58 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 901 คน คน