10 วันยังไร้ร่องรอย หนุ่มพกเหรียญครุฑปี 17 หลงป่าเขาใหญ่ ระดมโดรนบินหา

10 วันยังไร้ร่องรอย หนุ่มพกเหรียญครุฑปี 17 หลงป่าเขาใหญ่ ระดมโดรนบินหา

 

 

จนท.อุทยานฯ นำโดรนขึ้นบินค้นหา หนุ่มเข้าป่าเขาใหญ่ ทดสอบของขลัง พกเหรียญบาทหลังครุฑปี 17 ก่อนพลัดหลงหายตัวไปเข้าสู่วันที่ 10 แล้ว เบื้องต้นยังไม่พบเบาะแส จัดกำลังลุยหาต่อ

(5 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีอุทยานฯ เขาใหญ่ ประสานสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ ขอนำโดรนขึ้นบินตรวจจับความร้อนออกค้นหา นายธนทัต วัย 22 ปี หนุ่มหลงป่าเขาใหญ่ ทดสอบของขลัง เหรียญบาทหลังครุฑปี 17

โดยเมื่อวานนี้ (4 พ.ย.) ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารที่ 1 ปราจีนบุรี นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ พร้อมทีมจากสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ (ประเทศไทย) ลงพื้นที่หนองอึ่งปฏิบัติการค้นหา นายธนทัต หลังแม่ของผู้สูญหายเข้าแจ้งความและขอความช่วยเหลือจากทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้ช่วยทำการค้นหา หลังเชื่อว่าลูกชายเข้ามาพิสูจน์ของความเชื่อเหรียญบาทหลังครุฑ เรื่องความขลังและพลังลี้ลับตามความเชื่อส่วนบุคคล โดยมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่บริเวณจุดกางเต็นท์ลำตะคอง

 

 

โดยปฏิบัติการค้นหาในวันนี้ ได้ทำการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ตารางกิโลเมตร โดยมีถนนคั่นกลาง จากนั้นได้จัดเจ้าหน้าที่หน่วยลาดตระเวนชุดเฉพาะกิจเป็น 4 ทีม โดยแต่ละทีมจะรับผิดชอบลาดตระเวนค้นหา นายธนทัต ในขอบเขตทีมละ 1 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีเนื้อที่ 625 ไร่ ซึ่งจะเท่ากับ 2,500 ไร่ ในพื้นที่ 4 ตารางกิโลเมตร โดยลักษณะการเดินจะเดินเป็นลักษณะขึ้นลงเป็นฟันปลา ประมาณ 10 รอบ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการเดินลาดตระเวนไม่น้อยกว่า 2-3 วัน ต่อ 1 ตารางกิโลเมตร

ขณะที่ นายสุรกิติ เปล่งสงวน เจ้าหน้าที่จากสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ (ประเทศไทย) ได้นำโดรน จำนวน 2 ลำ บินขึ้นตรวจสอบพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่บริเวณนี้ โดยค้นหาบนเนื้อที่ 4 ตารางกิโลเมตรเช่นกัน เบื้องต้นไม่พบร่องรอย แต่พบว่าสภาพป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นป่ารก และสัญญาณโทรศัพท์ไม่ค่อยมี จนทำให้ระยะการบินของโดรนลดลง ประกอบกับในพื้นที่เป็นเขต no fly drone ทำให้เป็นอุปสรรคในการควบคุมโดรน

ทั้งนี้ ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็ยังจะได้ดำเนินการค้นหาต่อไป ซึ่งหากยังไม่พบ ก็จะสแกนสองข้างทางไปเรื่อยๆ โดยทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ต้องมีการลาดตระเวนการป้องกันรักษาป่าจนกว่าจะพบ หรือมีผู้แจ้งว่าพบ นายธนทัต นอกพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

ที่มา Sanook

 

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ