รวบ 2 ผู้ต้องหาขโมยกระเป๋าเดินทางยี่ห้อดังส่งขายต่างประเทศ

ขโมยกระเป๋าเดินทางยี่ห้อดังรวบ 2 ผู้ต้องหาขโมยกระเป๋าเดินทางยี่ห้อดังของนักท่องเที่ยวส่งขายต่างประเทศ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

cr. TNN 24

 

รวบ 2 ผู้ต้องหาขโมยกระเป๋าเดินทางยี่ห้อดังของนักท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สารภาพเลือกขโมยกระเป๋าราคาแพงก่อนนำไปขายต่างประเทศ

 

 

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. แถลงผลการจับกุม นายจื่อ หยาง หลี่ ชาวแคนนาดาเชื้อสายจีน และ น.ส.เจ๋ว อิ๊ง โหลว ชาวจีน พร้อมของกลางกระเป๋าเดินทางจำนวน 3 ใบ และทรัพย์สินของผู้เสียหาย 3 ราย มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท หลังผู้ต้องหาทั้ง 2 ร่วมกันขโมยกระเป๋าเดินทางผู้เสียหายจากสายพานลำเลียงสัมภาระ ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุลักทรัพย์จริง โดยมีเจตนาลักทรัพย์นักท่องเที่ยวจากสายพานต่างๆในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ไม่ใช่สายพานหมายเลขของสายการบินที่ตนเองเดินทางมา ซึ่งจะเลือกขโมยเฉพาะกระเป๋าเดินทางยี่ห้อที่มีราคาสูง ก่อนจะนำกระเป๋าและทรัพย์สินที่ขโมยมาไปขายยังต่างประเทศ ทั้งนี้จากการสืบสวนเชื่อว่า ผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุดังกล่าวมาแล้วหลายครั้งซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในท่าอากาศยานเวลากลางคืน

 

 

ที่มา TNN24

 

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 5-11-2018 11:44:39 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 73 คน คน