พระ 6 รูป เดินเท้าจากพัทลุงไปอินเดีย ไม่ขอรับถวายปัจจัยเป็นเงินทอง

พระ 6 รูป เดินเท้าจากพัทลุงไปอินเดีย ไม่ขอรับถวายปัจจัยเป็นเงินทอง

พระ

พระภิกษุ 6 รูปเดินเท้าจากพัทลุงไปปฎิบัติธรรมยังประเทศอินเดีย ระหว่างทางไม่ขอรับถวายปัจจัยเป็นเงินทอง ขอรับก็เพียงน้ำและอาหารเท่าที่จำเป็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (5 พ.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. พระใบฏีกาสมโชค ปุญญผโล เจ้าอาวาสวัดปลักปอม ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด และพระทรงเกียรติ กิตติญาโน จากสำนักปฎิบัติธรรมถ้ำแก้วเขาหัวช้าง ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง พร้อมพระลูกวัดอีก 4 รูป ออกเดินทางจากวัดวันแรก เป้าหมายอยู่ที่ประเทศอินเดีย เพื่อไปปฏิบัติธรรมในสถานที่สำคัญทั้งในอินเดียและประเทศเนปาล

โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5 เดือน และระหว่างคณะเดินทางผ่านจากจังหวัดพัทลุง ไปถึงจังหวัดเชียงรายตั้งใจว่าจะใช้เวลาประมาณเดือนครึ่ง จะไม่ขอรับถวายเป็นปัจจัยโดยเด็ดขาด จะรับก็เพียงน้ำและอาหารเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

พระใบฏีกาสมโชค ปุญญผโล เจ้าอาวาสวัดปลักปอม ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง หัวหน้าคณะ กล่าวว่า การเดินทางไปปฏิบัติธรรมในประเทศอินเดียครั้งนี้ พระทั้ง 6 รูป พร้อมที่จะเดินเท้าออกจากจังหวัดพัทลุง ไปถึงจังหวัดเชียงราย เป้าหมายเดิมจะเดินผ่านไปทางประเทศพม่าไปเนปาลและเดินต่อไปถึงประเทศอินเดีย

แต่เนื่องจากทางประเทศพม่า ไม่สามารถออกหนังสือจากประเทศพม่าไปยังประเทศเนปาลได้ เนื่องจากเกรงว่าจะอันตราย จึงจำเป็นที่จะต้องขึ้นเครื่องจากจังหวัดเชียงราย ไปถึงประเทศเนปาลและจะเดินเท้าต่อไปยังประเทศอินเดีย

ตั้งใจว่าจะใช้เวลาประมาณ 5 เดือน จากจังหวัดพัทลุงไปถึงกรุงเทพฯ จะใช้เวลาประมาณ 28 วัน เพราะมีประสบการณ์ที่เดินทางจากพัทลุงถึงกรุงเทพฯมาแล้ว และตั้งใจว่าจะเดินไปตามถนนเอเชียวันละ 50 กม.ระหว่างทางก็จะพักตามวัดต่างๆ

ส่วนกรณีที่ไม่ขอรับปัจจัยที่ชาวบ้านถวายระหว่างทางนั้น เพราะพระทั้ง 6 รูป ที่ออกเดินทางไปประเทศอินเดียครั้งนี้ มีความพร้อมทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านปัจจัยที่ต้องใช้จ่ายเมื่อคราวจำเป็น และด้านสุขภาพก็มีความพร้อมสามารถเดินไป เพราะฉะนั้นญาติโยมไม่ต้องถวายปัจจัยเป็นเงินทอง จะรับก็เพียงน้ำและอาหารเท่านั้นระหว่างทางที่เดินผ่าน

พระ

พระ

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 5-11-2018 11:27:56 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 473 คน คน