2นศ.บุกกลาโหม มอบปฏิทิน แม้ว-ปู ให้ทหาร จะได้ไม่ต้องไปยึดชาวบ้าน

แสบ! 2นศ.บุกกลาโหม มอบปฏิทิน แม้ว-ปู ให้ทหาร จะได้ไม่ต้องไปยึดชาวบ้าน

จากกรณีมีการแจกปฎิทินปีใหม่ 2562 ซึ่งมีภาพของอดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่พิมพ์ออกมากว่า 2ล้านชิ้น เพื่อแจกให้กับประชาชนที่กรุงเทพฯ ภาคอีสาน และภาคเหนือด้วย จากนั้น มีเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ กว่าครึ่งร้อย เข้าไปตรวจสอบสถานที่ ที่ปฏิทินรูป “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” หลายพื้นที่ ทั้งนี้ ยังถามอีกด้วย ว่าเอามาจากไหน ใครเป็นคนผลิต เป็นต้น

2นศ.บุกกลาโหม มอบปฏิทิน แม้ว-ปู ให้ทหาร จะได้ไม่ต้องไปยึดชาวบ้าน

ทางด้าน  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณ์กุล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า จากการตรวจสอบมีรูปของอดีตนายกฯ ทั้งสองจริง แต่ยังไม่พบหลักฐานว่าบุคคลใดเป็นคนทำแจกพบว่ามีการแจกที่ ม.ธรรมศาสตร์ ศาลรัฐธรรมนูญ จ.อุดรธานี และจ.อุบลราชธานี และกำลังตรวจสอบอยู่

ผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อ Tanawat Wongchai ซึ่งเป็นนิสิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมกับ นาย Parit Chiwarak หรือเพนกวิ้น นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เดินทางไปหน้ากระทรวงกลาโหม พร้อมปฏิทิน ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ จำนวนหนึ่ง โดยเจ้าต้วได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดสาธารณะ ระบุว่า

เห็นทางกองทัพส่งทหารไปตามขอปฏิทินทักษิณ-ยิ่งลักษณ์จากชาวบ้านในต่างจังหวัด พวกเราเห็นว่าการกระทำเช่นนี้เป็นการคุกคามประชาชน และการเอาเวลาราชการมาไล่จับคนมีปฏิทินชิ้นนี้เป็นการสิ้นเปลืองเงินภาษีไปโดยเสียเปล่า

วันนี้พวกเราเลยเอาปฏิทินดังกล่าวมามอบให้ถึงกระทรวงกลาโหมเลยครับ กองทัพจะได้ไม่ต้องไปตามคุกคามเพื่อเอาปฏิทินนี้จากประชาชนคนไหนอีก

ทั้งนี้ ข่าวสดออนไลน์ ได้พูดคุยไปยัง นายธนวัฒน์ วงไชย ซึ่งเป็นหนึ่งในสองคนที่นำปฏิทินไปมอบให้หน้ากระทรวงกลาโหม ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า “ได้นำปฏิทินไปมอบให้ทหารที่กระทรวงกลาโหม โดยไปมอบให้ผ่านเจ้าหน้าที่ สห.หน้ากระทรวงกลาโหม แต่เจ้าหน้าที่ไม่รับไว้ จึงนำไปวางไว้หน้าป้ายกระทรวงฯแทน คาดว่าตอนนี้คงไม่อยู่แล้ว”

————————————————————
‘ทหาร-ตร.’ ปฏิบัติการ บุกยึดปฏิทิน ‘แม้ว-ปู’ ลั่น รูปนักโทษหนีคดี ห้ามแจก!

วันที่ 6 พ.ย. พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พล.ต.อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 และ เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอวารินชำราบ กว่า 50 คน ใช้อำนาจตามคำสั่งของคณะ คสช.ที่ 13/2559 เรื่องการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดที่เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยเข้าตรวจสอบร้านอุดมแอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 43/1-2 ถ.สถิตย์นิมานกาล ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ ซึ่งมีนางรัฐวีร์ หรือชื่อเดิมรัตนา ผุยพรม อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของร้าน

‘ทหาร-ตร.’ ปฏิบัติการ บุกยึดปฏิทิน ‘แม้ว-ปู’ ลั่น รูปนักโทษหนีคดี ห้ามแจก!

หลังได้รับแจ้งที่ร้านดังกล่าว มีการนำภาพปฏิทินสวัสดีปีใหม่ 2019 หน้าปกมีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตสองนายกรัฐมนตรี 2 พี่น้องยืนคู่กัน ด้านล่างเป็นข้อความของทั้งสองคนที่อวยพรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ และข้อความพูดถึงการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ โดยเป็นแหล่งแจกจ่ายให้กับสมาชิกคนเสื้อแดงในจังหวัดอุบลราชธานี

เมื่อเข้าตรวจสอบภายในอาคารที่ทำการของร้านอุดมแอร์ พบลังกระดาษบรรจุแผ่นโปรสเตอร์ปฏิทิน ด้านหน้ากล่องระบุชื่อผู้รับคือ นางรัฐวีร์ ผุยพรม ส่วนผู้ส่งระบุเพียงชื่อเล่นว่าปลื้ม โดยเป็นลังที่ยังไม่แกะกล่องจำนวน 9 กล่อง แต่ละกล่องบรรจุแผ่นโปรสเตอร์ปฏิทินจำนวน 600 ใบ และมีอีกส่วนหนึ่งที่แกะออกแล้ว หลังตรวจนับได้แผ่นโปสเตอร์ทั้งสิ้น 5,553 ใบ จึงได้ตรวจยึดไว้

จากการสอบถามนายศราวุธ จันทาดี อายุ 23 ปี บุตรชายนางรัฐวีร์ ให้การว่ามารดาไม่อยู่ เดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพฯ นายศราวุธ จึงมาอยู่ดูแลร้านแทนมารดา ส่วนกล่องกระดาษบรรจุแผ่นโปรสเตอร์ปฏิทินที่พบเห็น ถูกนำมาวางไว้หลายวันแล้ว ซึ่งตนไม่ทราบใครเป็นผู้นำมาส่งให้ เพราะเพิ่งมาอยู่ดูแลร้านแทนมารดาที่ไม่อยู่ในช่วงนี้

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ได้เชิญตัวนายศราวุธ บุตรชายนางรัฐวีร์ไปให้ปากคำประกอบการสอบสวนหาแหล่งที่มาของปฏิทิน โดยยังไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ

ด้านแหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ ระบุว่า กล่าวถึงการเข้าตรวจยึดปฏิทินครั้งนี้ เพื่อต้องการระงับยับยั้งการแพร่กระจายของเอกสารที่เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยในประเทศ เพราะคนทั้งคู่เป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีของศาล จึงไม่เหมาะสมที่จะมีการนำเผยแพร่ต่อสาธารณะชน ส่วนจะมีการดำเนินคดีกับผู้ที่นำเอกสารนี้มาเผยแพร่หรือไม่อย่างไร ต้องดูมีความผิดในกฏหมายข้อใดบ้าง แต่เบื้องต้นเป็นเพียงการยึดเอกสารไว้เพียงอย่างเดียวโดยยังไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ใด

สำหรับนางรัฐวีร์ หรือชื่อเดิมรัตนา ผุยพรม เป็นระดับแกนนำของ นปช.คนเสื้อแดงในนามกลุ่มเสรีชนอุบลราชธานี มีบทบาทเข้าร่วมการเคลื่อนไหวทางการเมืองกับกลุ่มคนเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด สำหรับแผ่นโปรสเตอร์ดังกล่าว เริ่มพบเห็นมีเข้ามาเผยแพร่ในกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงในจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม และมีการเข้าตรวจยึดในวันนี้

ที่มา    khaosod.co.th 
คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-11-2018 4:20:04 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 378 คน คน