วินมอเตอร์ไซค์เถื่อนบีทีเอสหมอชิต ข่มขู่โก่งราคาผู้โดยสาร

วินมอเตอร์ไซค์ประจำจุดบันไดเลื่อน บีทีเอสหมอชิต ร้องสื่อมวลชน มีวินมอเตอร์ไซค์เถื่อนวิ่งรับผู้โดยสาร เรียกค่าโดยสารโก่งราคา ทำภาพลักษณ์วินเสียหาย

วินเถื่อน โก่งราคา

วินมอเตอร์ไซค์เถื่อนบีทีเอสหมอชิต ข่มขู่โก่งราคาผู้โดยสาร

(6 พ.ย. 61) ผู้สื่อข่าว MThai ได้รับการร้องเรียนจากวินมอเตอร์ไซค์ประจำจุดบันไดเลื่อนบีทีเอสหมอชิตว่า มีวินมอเตอร์ไซค์เถื่อนเข้ามาวิ่งรับผู้โดยสาร พร้อมเรียกเก็บค่าโดยสารราคาแพงกว่าปกติ ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเสียหาย และเป็นการเอาเปรียบผู้โดยสารอย่างมาก

นายนิรันดร์ กิจมี หัวหน้าวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างประจำจุดบันไดเลื่อน บีทีเอสหมอชิต เปิดเผยว่า ปัญหาวินเถื่อนวิ่งรับผู้โดยสารบริเวณบีทีเอสหมอชิตนั้นมีมานานแล้ว ซึ่งมีการคิดอัตราค่าโดยสารที่แพงเกินจริง พร้อมทั้งบางรายมีการส่งผู้โดยสารไม่ถึงจุดหมายตามที่ตกลงกันไว้ โดยยืนยันว่าผู้ขับขี่วินเถื่อนดังกล่าวไม่ได้เป็นสมาชิกอยู่ในวินประจำจุดบันไดเลื่อนบีทีเอสหมอชิตแต่อย่างใด ซึ่งจะพบได้ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ทั้งเช้าและเย็นหลังเลิกงาน

ทั้งนี้ อยากฝากเตือนพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์จุดบีทีเอสหมอชิต ควรตรวจสอบบัตรประจำตัวผู้ขับขี่วินมอเตอร์ไซค์และสอบถามราคาก่อนขึ้น ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ป้ายขาว อีกทั้งยังมีการข่มขู่ผู้โดยสารในการโก่งราคา ซึ่งการกระทำดังกล่าว ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของวินมอเตอร์ไซค์ประจำจุดเสียหาย และถูกเหมารวมว่าวินประจำจุดมีการโก่งราคาผู้โดยสาร

อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจังด้วย ซึ่งขณะนี้เบื้องต้นทางวินมอเตอร์ไซค์ประจำจุดบริเวณรอบบีทีเอสหมอชิตทั้งสองฝั่งถนน ได้มีการติดป้ายเตือนผู้ใช้บริการไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของวินเถื่อนแล้ว

ข่าวที่มา : mthai , คลิป : seeme.me

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-11-2018 10:35:51 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 108 คน คน