ชาวเน็ตเสียงแตก วิจารณ์อีกมุม คลิปดังลูกหมีนักสู้ไต่ภูเขาหิมะตามแม่

ชาวเน็ตเสียงแตก วิจารณ์อีกมุม คลิปดังลูกหมีนักสู้ไต่ภูเขาหิมะตามแม่

 

 

กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอย่างหนักกรณีคลิปลูกหมีน้อยที่ไต่ภูเขาหิมะไปหาแม่ ด้านผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ผู้ถ่ายใช้โดรนเข้าไปบันทึกภาพใกล้เกินไปจนอาจทำให้หมีตกใจ

คลิปวิดีโอที่โด่งดังในรอบสัปดาห์นี้ ภาพของลูกหมีกริซลีตัวหนึ่งเหมือนกำลังถูกแม่ของมันฝึกความอดทน ท่ามกลางความหนาวเย็นบนภูเขาหิมะแห่งหนึ่งในแถบเทือกเขามากาดานในประเทศรัสเซีย ด้วยการปล่อยให้มันไต่หน้าผาหิมะขึ้นมาหาแม่ของมันให้ได้ด้วยตัวเอง ขณะที่แม่ของมันยืนรออยู่บนยอดเขา จนลูกหมีขึ้นไปหาแม่ได้สำเร็จ โดยชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็นหลังจากได้ชมคลิปนี้แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเตือนใจตัวเองว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จจะอยู่ที่นั่น”

แต่ปรากฎว่าล่าสุดกระแสตีกลับไปหาเจ้าของคลิป เพราะหลังจากกลุ่มนักอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่ารวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมของหมีได้ออกมาโพสต์ทวิตว่า นี่เป็นการรบกวนสัตว์ของมนุษย์อย่างหนึ่งโดยที่อาจจะเป็นอันตรายต่อสัตว์ในทางอ้อมได้ และ อยากให้ผู้ที่เป็นเจ้าของคลิปออกมาแสดงความรับผิดชอบ

โดยผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ว่าคลิปนี้ ดูเหมือนจะถูกถ่ายมาจากโดรนในระยะที่ใกล้เกินไป การเคลื่อนไหวของโดรนและเสียงของโดรน ทำให้หมีแม่ลูกคู่นี้ต้องวิ่งหนีตายเพื่อเอาตัวรอดตามสัญชาตญาณ จึงเป็นภาพที่อาจดูน่ารักอย่างที่เห็น แต่จะกลับกลายเป็นทำให้มันต้องตกเขาตาย หรือแม่หมีอาจจะทิ้งลูกหมีหนีไปเลยก็ได้ เพราะฉนั้นจึงอยากให้ผู้ที่ถ่ายคลิปหรือคนอื่นๆ ต่อไปที่จะถ่ายภาพ ให้ลองคิดถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นตามมาด้วย

 

 

ที่มา sanook
ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

 

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 8-11-2018 9:36:58 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 44 คน คน