อวสานมัลดีฟส์ เมืองไทย สั่งรื้อ “เกาะจิกรีสอร์ท” รุกล้ำทะเล ภายใน 90 วัน

อวสานมัลดีฟส์ เมืองไทย สั่งรื้อ “เกาะจิกรีสอร์ท” รุกล้ำทะเล ภายใน 90 วัน

 

วันที่ 7 พ.ย. 61 นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 นายอำเภอขลุง เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาจันทบุรีเจ้าหน้าที่ที่ดินจังหวัดจันทบุรี และเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 19 ได้ลงพื้นที่ เกาะจิก รีสอร์ต หมู่ที่1 บ้านเกาะจิก ตำบลบางชั้น อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี โดยเข้ายึดพื้นที่และสั่งปิด เกาะจิก รีสอร์ต และให้ นายณรงค์ หงส์บิน เจ้าของเกาะจิกรีสอร์ตทำการรื้อถอนรีสอร์ต จำนวน 9 หลัง ที่รุกล้ำออกไปในทะเลภายใน 90 วัน ส่วนรีสอร์ตอีก 6 หลัง และอาคารหลังใหญ่ ที่เป็นเรือนอาหาร ตรวจสอบพบว่ามีการปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่โฉนดถูกต้อง

 

เจ้าหน้าที่ตรวจ เกาะจิก รีสอร์ท

จนท. ลงพื้นที่เกาะจิก รีสอร์ท

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายเฉลิมพล แซ่แต้ อายุ 28 ปี ที่รับว่าเป็นผู้เช่าเกาะจิก รีสร์อต โดยจะเช่าเดือนละ 50,000 บาท รวมทั้งนายณรงค์ หงส์บิน ที่เป็นเจ้าของเกาะจิก รีสร์อต ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดรีสอร์ตดังกล่าวแล้ว และให้รื้อถอนภายใน 90 วัน

นายณรงค์ หงส์บิน เจ้าของเกาะจิก รีสอร์ท กล่าวว่า ตนเองได้ขอทำเรื่องมาโดยตลอด โดยผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ และได้เสียภาษีรายปี เสียปีละ 8,000 กว่าบาท ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่มาตรวจและได้มีคำสั่งให้มีรื้อถอนรีสอร์ทจำนวน 9 หลัง ที่รุกล้ำไปในทะเล ตนเองก็พร้อมที่จะปฏิบัติตาม ส่วนนักท่องเที่ยวที่ได้จองห้องพักเอาไว้ ตนเองก็ได้โทรแจ้งยกเลิกไปหมดแล้ว แต่จะรื้อถอนออกเมื่อไรนั้น ตนเองต้องปรึกษากับเจ้าหน้าที่ก่อน

เจ้าหน้าที่ตรวจ เกาะจิก รีสอร์ท

เจ้าหน้าที่ตรวจ เกาะจิก รีสอร์ท

เจ้าหน้าที่ตรวจ เกาะจิก รีสอร์ท

 

ที่มา sanook
ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดาราท่องเที่ยว

 

 

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 8-11-2018 9:52:02 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 503 คน คน