อุตุฯ เตือน ฉ.14 ภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึง 10 พ.ย.

อุตุฯ เตือน ฉ.14 ภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึง 10 พ.ย.

อุตุฯ

ประชาชนภาคใต้ในพื้นที่เสี่ยงอันตราย ต้องเผชิญกับฝนตกหนักต่อเนื่อง คลื่นลมทะเลมีกำลังแรง ขณะที่ภาคอื่นๆ และ กทม. ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้

ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 14 เรื่องฝนตกหนักถึงหนักมากในบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบจนถึงวันที่ 10 พ.ย. 61 ระบุว่า ภาคใต้ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา และภูเก็ต ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคใต้ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับภาคเหนือ ภาตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอให้เกษตรกรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตร

ทั้งนี้ เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมทะเลอันดามันใกล้กับหมู่เกาะนิโคบาร์ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้

สำหรับ คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และติดตามข้อมูลบนเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ เช้าวันนี้ (10 พ.ย. 61) มีรายงานว่า น้ำที่เข้าท่วมในโรงพยาบาลบางสะพานลดระดับลงแล้ว เจ้าหน้าที่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ ขณะที่ถนนบางสายยังมีน้ำท่วมขัง เช่น ถนนหน้าวัดทรายขาว อ.บาสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่รถยนต์ยังสามารถขับผ่านได้

ขณะที่ถนนเพชรเกษม กิโลเมตรที่ 385 ถนนสำคัญล่องใต้ที่ถูกน้ำท่วมเมื่อวานนี้ น้ำลดระดับลงและสามารถเปิดให้รถสัญจรไปมาได้ตามปกติ ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ ( 9 พ.ย. 61)

ที่มา : workpointsanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-11-2018 9:36:13 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 92 คน คน