ชีวิตรันทด เจ้าหนูตัวแทนเขตแข่งเครื่องร่อน ถูกพ่อทิ้งไว้ที่หลวงตา นาน 6 ปี

ชีวิตรันทด เจ้าหนูตัวแทนเขตแข่งเครื่องร่อน ถูกพ่อทิ้งไว้ที่หลวงตา นาน 6 ปี

ถูกพ่อทิ้งไว้ที่หลวงตา

เจ้าอาวาสวัดที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น วอนให้ผู้ปกครองของเด็กชายกานต์ ได้มารับ ลูกที่นำมาทิ้งไว้ให้พระเลี้ยงนานถึง 6 ปี กลับไปเลี้ยงดูต่อ เพราะเด็กยังไม่ได้มีการแจ้งเกิด ไม่มีที่อยู่ในทะเบียนบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (10 พ.ย.) พระครูไพบูลย์สารกิจ เจ้าอาวาสวัดเอี่ยมไพบูลย์ ได้ร้องผ่านสื่อมวลชน เพื่อให้ช่วยติดตามผู้ปกครองของ น้องกานต์ เด็กชายวัย 12 ปี หลังถูกพ่อนำมาฝากเลี้ยงไว้กับทางวัด ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยได้เลี้ยงดูแลพร้อมส่งเรียนจนถึงชั้นประถม ศึกษาปีที่ 6 แต่ขณะนี้ยังไม่มีผู้ปกครองมาติดต่อรับ

โดย พระครูไพบูลย์สารกิจ เล่าว่า เมื่อ 6 ปีก่อน พ่อของน้องกานต์มากับหัวหน้างานที่เป็นคนบ้านไผ่ และได้ฝากน้องกานต์ไว้ให้หลวงตาดูแลชั่วคราว จนขณะนี้ก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาอีกเลย ทราบแต่ว่าพ่อกับแม่ของน้องกานต์เป็นชาวสปป.ลาว ชื่อ ติ่ง และ ทองสุก ได้เลิกกันตั้งแต่น้องกานต์ 4 ขวบ

ปัจจุบันน้องกานต์กำลังศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 50 จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ กินนอน น้องกานต์เป็นเด็กดี มีคุณธรรม มีระเบียบวินัย ตั้งใจเรียน ผลการเรียนปานกลาง แต่ก็มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล และมีความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ จนทำให้ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนระดับเขต เข้าแข่งขันเครื่องร่อน กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์

ด้าน น้องกานต์ เล่าว่า ตั้งแต่จำความได้ พ่อได้พามาฝากไว้กับหลวงตา ก่อนจะไปทำงานหาเงินที่พัทยา และสัญญาว่าเดี๋ยวจะกลับมารับ แต่ก็ยังไม่มีการติดต่อกลับมา ตนเองอยากเห็นหน้าพ่อแม่ อยากให้พ่อแม่มารับกลับไปอยู่ด้วย หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานาน 6 ปี

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย