เหมือนถูกปล้น! หนุ่มไทย ไปเที่ยวปารีส ถูกแท็กซี่รีดค่าโดยสาร 7 พันกว่าบาท

เหมือนถูกปล้น! หนุ่มไทย ไปเที่ยวปารีส ถูกแท็กซี่รีดค่าโดยสาร 7 พันกว่าบาท

ไปเที่ยวปารีส

หนุ่มไทยโพสต์เตือนภัย หลังไปเที่ยวกรุงปารีส แล้วถูกแท็กซี่รีดค่าโดยสาร สุดท้ายกลายเป็นไวรัล ตำรวจตามล่าตัวคันขับแล้ว

(10 พ.ย.) เฟซบุ๊ก Charkrid Thanhachartyothin ซึ่งได้เดินทางไปเที่ยวที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก ได้โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังจากเจอแท็กซี่ขูดรีดค่าโดยสารไปกว่า 200 ยูโร (ประมาณ 7,495 บาท)

โดย เจ้าของโพสต์เล่าว่า ตนเองนั่งแท็กซี่จากสนามบินมาส่งที่โรงแรมในตัวเมือง เมื่อถึงที่หมายคนขับแท็กซี่เอาแอปพลิเคชั่นมิเตอร์มาให้ดู และจะคิดเงิน 240 ยูโร ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้เช็คมาว่าค่าแท็กซี่เข้าตัวเมือง ระยะทาง 30 กม. จะประมาณ 30-70 ยูโร

เมื่อเห็นว่าค่าโดยสารราคาแพงเกินเหตุ จึงคิดว่าโดนโกงแน่ๆ ผู้โพสต์จึงไม่ยอมจ่าย และคนขับโวยวาย และล็อกประตูไม่ยอมให้ลง ทั้งยังขับวนรอบเมืองไปเรื่อยๆ โดยไม่ยอมจอดที่สถานีตำรวจเพื่อเจรจาตามที่ผู้โพสต์ขอ

นอกจากนี้ ระหว่างที่ใช้มือถือถ่ายรูปด้านนอกตัวรถเพื่อแชร์โลเคชั่น ผู้โพสต์ถูกคนขับแท็กซี่ตบมือถือจนชนหน้าและปากแตก สุดท้ายหลังจากขับวนไป 20 นาที ผู้โพสต์จึงยอมจ่ายเงินไป 200 ยูโร และแท็กซี่ก็ขับรถหนีไป ซึ่งหลังจากแจ้งที่พักแล้ว ทางที่พักให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง

ไปเที่ยวปารีส

ไปเที่ยวปารีส

ทั้งนี้ หลังจากผู้โพสต์โพสต์ข้อความดังกล่าว และอัพโหลดคลิปวิดีโอเหตุการณ์ลงยูทูป เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกส่งต่อไปทั่วโลกออนไลน์ และกลายเป็นคลิปไวรัลที่ฝรั่งเศส โดยพบว่าแท็กซี่ดังกล่าวเป็นแท็กซี่เถื่อน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามหาตัวคนขับแท็กซี่คนดังกล่าวแล้ว

ที่มา : Charkrid Thanhachartyothin, sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-11-2018 3:14:35 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 557 คน คน