จัดหนัก! ป้ายประจานคนโกงเงินแชร์ โผล่หน้าห้างดังเมืองชลบุรี

คนชลบุรีต่างพากันสงสัย หลังพบเห็นป้ายติดประจานใบหน้า พร้อมกับแนบข้อมูลบัตรประชาชนเอาไว้ชัดเจน กับข้อความ “โกงแชร์ โกงเงิน” ตำรวจวอนเข้าข่ายผิดกฎหมาย

(13 พ.ย.) เมื่อเย็นที่ผ่านมา พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิรพรกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเสม็ด ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนนำป้ายไวนิลมาติดประจานผู้ที่โกงแชร์ไว้บริเวณสะพานลอย หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบจุดดังกล่าว

เมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่าได้มีการติดป้ายเอาไว้จริง โดยปรากฏให้เห็นทั้งภาพใบหน้า บัตรประชาชน พร้อมข้อความว่า “โกงแชร์ โกงเงิน” ติดเอาไว้บนสะพานลอยและพื้นที่รอบบริเวณดังกล่าว เพื่อต้องประจานบุคคลในภาพต่อที่สาธารณชน

จากการสอบถาม นายบรรจบ อายุ 47 ปี คนดูแลคิวรถแท็กซี่บริเวณดังกล่าว ระบุว่าไม่ทราบเช่นกันว่าเป็นฝีมือใคร และนำเอาป้ายมาติดตั้งเอาไว้เมื่อไหร่ อีกทั้งคนในรูปก็ยังไม่รู้เช่นกันว่าเป็นใครมาจากไหนด้วย แต่ยอมรับว่าเป็นการประจาน พร้อมกับข้อความที่ค่อนข้างแรงมาก

ขณะนี้ พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กล่าวว่า การที่มีผู้นำป้ายไวนิลมาติดบริเวณที่สาธารณะ ซึ่งจะมีความผิดตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 ซึ่งอยู่ในความดูแลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น ค่าปรับไม่เกิน 5,000 บาท

ส่วนที่มีข้อความในลักษณะใส่ร้ายผู้อื่นนั้น ผู้ที่ได้รับความเสียหายในภาพสามารถแจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาทได้ จึงฝากเตือนหากจะทำอะไรความคิดให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายหากมีผู้แจ้งความ รวมทั้งถูกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสามารถปรับผู้ที่นำป้ายมาปิดฐานทำให้บ้านเมืองสกปรกรกรุงรังได้

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง