‘อัจฉริยะ’ จี้ กทม. สอบ รพ.พระราม 2 ไร้ใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร

‘อัจฉริยะ’ จี้ กทม. สอบ รพ.พระราม 2 ไร้ใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมครอบครัว นางช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ปี เหยื่อสามีสาดน้ำกรด เสียชีวิตหลังโรงพยาบาลพระราม 2 ไม่รับรักษา เข้ายื่นหนังสือกับ นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งรับผิดชอบโดยตรง เพื่อขอให้ตรวจสอบการออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร , ใบอนุญาตขอเปิดใช้อาคาร , การออกใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร และใบอนุญาตตรวจสอบการใช้อาคารประจำปีและทุก 4 ปี ของ รพ.พระราม 2

โดยอ้างว่า มีหลักฐานสำคัญเกี่ยวกับการออกใบอนุญาตไม่ถูกต้อง และส่อไปในทางทุจริต อาทิ มีการดัดแปลงลานจอดรถเป็นหอผู้ป่วยนอก จนถูกกระทรวงสาธารณะสุขตรวจสอบ รวมถึงกรณีเมื่อปี 2557 โรงพยาบาลเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีผู้ป่วยถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย ตรวจสอบพบว่า ภายในห้องไม่มีระบบดับไฟอัตโนมัติ ไม่มีการติดตั้งสปริงเกอร์ จึงขอให้ทางกรุงเทพมหานคร ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และมีคำสั่งระงับการใช้อาคารเพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า หลังจากนี้จะส่งหนังสือเอกสารให้ทาง สำนักงานโยธาธิการ กทม. ตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องการขอใบอนุญาต รวมถึงให้ทางสำนักงานเขตบางขุนเทียนดำเนินการตรวจสอบร่วมกับสำนักงานโยธา เรื่องการดัดแปลงอาคาร ภายในกรอบ 30 วัน แต่จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด พร้อมยืนยันการขอใบอนุญาตใช้อาคาร ดัดแปลงอาคาร ทุกหน่วยงานต้องดำเนินการไปตามระเบียบขั้นตอน หากพบการกระทำผิด หรือมีเจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็นจะต้องถูกดำเนินการทั้งหมด

นอกจากนี้ เวลา 13.30 น. นายอัจฉริยะ พร้อมด้วยพยานอีก 3 ปาก ประกอบด้วย น้องเตเต้ ลูกสาวของผู้ตาย และคนขับแท็กซี่ อีก 2 คน จะเข้าให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งได้เชิญฝ่ายผู้เสียหาย และ รพ.พระราม 2 มาให้ถ้อยคำ คาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น

ที่มา : mthai ,Policenews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 19-11-2018 2:38:06 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 26 คน คน