ทัพเรือยัน “น้องอภิสิทธิ์” หนุ่มวัย 17 ไม่ใช่ทหารเรือแน่นอน จ่อเรียกตักเตือน

กองทัพเรือ ออกมายืนยันชัดเจนว่า “นายอภิสิทธิ์” เด็กหนุ่มวัย 17 ปี ไม่ได้เป็นทหารเรือและไม่ได้อยู่บนเรือหลวงสมุยอย่างแน่นอน ชี้ไม่เอาเรื่องแต่จะเรียกตัวมาตึกเตือน

(20 พ.ย.) พล.ร.ท.เดชดล ภู่สาระ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ ได้เปิดเผยว่าถึงกรณีที่โลกโซเชียลมีเดียแชร์กรณีของเด็กหนุ่มวัย 17 ปี ที่อ้างตัวว่าติดยศ “เรือตรี” และเป็นทหารเรือ ล่าสุดได้ตรวจสอบไปยังกองเรือยุทธการ ซึ่งเป็นหน่วยต้นสังกัด ได้รับการยืนยันว่า นายอภิสิทธิ์ ไม่ได้อยู่บนเรือหลวงสมุยแน่นอน

โดยระบุชี้แจงว่า คนที่จบโรงเรียนนายเรือจะมีอายุอยู่ที่ประมาณ 21 – 23 ปี เพราะฉะนั้นอายุ 17 ปี เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว อีกทั้งคนที่จบโรงเรียนนายเรือ ไม่ได้เป็นผู้บังคับการเรือทันที ต้องไปผ่านหลักสูตรอื่นมาก่อน ส่วนคนที่จะเป็นผู้บังคับการเรือได้ จะมียศตั้งแต่เรือเอกขึ้นไป ยศเรือตรีเป็นไม่ได้

เมื่อตรวจสอบชื่อผู้บังคับการเรือหลวงสมุยและต้นเรือคนปัจจุบัน ก็ไม่มีใครชื่อนี้ นอกจากนี้ยังพบว่าเครื่องแต่งกายไม่ถูกต้องตามระเบียบของกองทัพเรือ แต่ทั้งนี้ทางกองทัพเรือคงไม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะถือว่าเด็กเป็นยังอายุน้อย และยังมีอนาคตที่ดีได้ แต่อาจเรียกมาพูดคุยถึงความไม่เหมาะสมต่อไป

โซเชียลอึ้ง! เด็กหนุ่มวัย 17 อ้างติดยศ “เรือตรี” ประจำการเรือรบหลวง โซเชียลอึ้ง! เด็กหนุ่มวัย 17 อ้างติดยศ “เรือตรี” ประจำการเรือรบหลวง

ที่มา sanook

ข้อมูล :AmarinTV

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 20-11-2018 2:29:56 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 38 คน คน