เปิดใจหนุ่ม 17 แต่งเครื่องแบบหลอกเป็นทหารเรือ ไม่ได้อวดสาว “แค่อยากให้พ่อภูมิใจ”

เปิดใจหนุ่ม 17 แต่งเครื่องแบบหลอกเป็นทหารเรือ ไม่ได้อวดสาว “แค่อยากให้พ่อภูมิใจ”

จากกรณีที่ชายวัยรุ่น แอบอ้างตัวเป็นข้าราชการสังกัดกองทัพเรือ ติดยศเรือตรี และได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ บ.ช. และผู้บังคับการเรือหลวงสมุย ทั้งที่มีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น ขณะที่กองทัพเรือได้ได้ยืนยันแล้วว่า ชายรายดังกล่าวไม่ใช่ทหารเรือ โดยจะไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี และจะเรียกมาว่ากล่าวตักเตือนต่อไป ต่อมาเจ้าตัวได้เปิดใจว่า ตนเองสวมเครื่องแบบแอบอ้างและปลอมบัตรข้าราชการจริง แต่ทั้งนี้ไม่เคยนำเรื่องนี้ไปเพื่อหลอกหวังผลประโยชน์จากใคร ที่ทำไปเพราะหวังจะให้พ่อภูมิใจ อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังคงมีผู้ออกมาเปิดเผยพฤติกรรมของชายรายนี้อย่างต่อเนื่อง

(21 พ.ย. 61) นายซี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี บุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นทหารเรือ เปิดใจกับอมรินทร์ทีวีว่า ตนเองยังคงยืนยันว่าไม่เคยไปหลอกเงิน หรือขโมยเงินใคร และไม่เคยไปขโมยสร้อยคอทองคำของใคร อีกทั้งไม่เคยไปหลอกคบหากับผู้หญิง เนื่องจากตนเป็นชายรักชาย แต่ยอมรับว่ามีพี่ผู้หญิงที่มาชอบตน และคอยทักมาถามตนว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ส่วนที่มีการนำภาพตนตอนเล่นแอปพลิเคชั่นหนึ่งมาเปิดเผยในเพจนั้น ตนยอมรับว่าก็เคยเล่นมาก่อนเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว แต่ปัจจุบันได้เลิกไปแล้ว ซึ่งในตอนนั้นรูปที่หลุดออกมา ตนยอมรับว่ามีการโชว์รูปร่าง แต่ไม่ได้นำอวัยวะเพศออกมาโชว์ให้คนดู

นายซี บอกว่า ตอนนี้ตนได้ปรึกษาทนายความแล้วว่า การที่มีคนมากล่าวหาตนในเฟซบุ๊ก โดยจะรวบรวมหลักฐานเพื่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดี แล้วหากส่วนไหนไม่เป็นความจริง ตนก็จะแจ้งดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท ส่วนใครที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับตน ซึ่งหากเรื่องไหนเป็นเรื่องจริง ตนก็จะยอมรับ จนถึงขณะนี้กองทัพเรือยังไม่ได้ติดต่อมาแต่อย่างใด

พ่อของตนเมื่อทราบเรื่องก็ได้โทรศัพท์มาสอบถามว่าตนเป็นอย่างไรบ้าง กินข้าวหรือยัง มีเงินใช้หรือเปล่า ซึ่งพ่อจะเป็นคนส่งเงินให้ตนใช้ตลอด แล้วเขาก็ได้ตักเตือนไม่ให้ทำแบบนี้อีก โดยวางแผนจะให้ตนเรียนต่อแล้วไปสอบโรงเรียนนายร้อยหรือทหารเรือ

นายซี ยอมรับว่า เคยสอบติดโรงเรียนเตรียมนายร้อย แต่ไม่ได้ไปรายงานตัว เพราะแม่เลี้ยงไม่ให้ตนเรียนต่อ อ้างว่าเงินที่จะเรียนเยอะเกินไป เนื่องจากพ่อตนต้องขอหยิบยืมคนอื่นมาส่งตนเรียน ตรงนี้จึงทำให้ตนฝังใจ เพราะตนสอบติดแล้วก็ได้ทุนเรียนปีละ 5,000 บาทด้วย แต่ตนกลับไม่ได้เรียนต่อ ซึ่งเรื่องนี้ยังทำให้พ่อและแม่ตนเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างรุนแรง

ตนเองยังไม่ได้มีการติดต่อไปยังกองทัพเรือเพื่อพูดคุยแต่อย่างใด ซึ่งพ่อของตนยินดีที่จะพาตนไปพูดคุยกับทางกองทัพเรือ เพราะตนก็อยากที่จะดำเนินตามความฝัน ตอนนี้ก็พยายามเรียนตามเว็บสอบทหาร อยากที่จะไปเป็นลงพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 ในจังหวัดยะลาด้วย

นายซี กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าตอนนี้รู้สึกเสียใจและรู้สึกผิด แม้บางเรื่องจะไม่ใช่เรื่องจริง แต่ตนก็ถูกกล่าวหาและโจมตีให้ตนเป็นฝ่ายผิด ทำให้ไม่พอใจบ้าง ซึ่งตนก็ต้องทำใจยอมรับ และจะรวบรวมหลักฐานไว้ทั้งหมด ซึ่งในตอนนี้ตนและครอบครัวได้รับผลกระทบมากพอสมควร เพราะมีการเปิดเผยชื่อนามสกุลของตนลงในเฟซบุ๊กแฟนเพจ

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว