เตรียมแผนกู้ระเบิดอากาศสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จำนวน 7 ลูก ในแม่น้ำแม่กลอง

เตรียมแผนกู้ระเบิดอากาศสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จำนวน 7 ลูก ในแม่น้ำแม่กลอง

ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์การเก็บกู้เคลื่อนย้ายและทำลายวัตถุระเบิดในแม่น้ำแม่กลอง เผย พบระเบิดอากาศสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จำนวน 7 ลูก เตรียมแผนเก็บกู้

จากกรณีพบลูกระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จมอยู่ในน้ำบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง ที่จะมีการก่อสร้างตอม่อรางรถไฟทางคู่ ทำให้ชาวจังหวัดราชบุรีต่างรู้สึกหวาดผวา เกรงว่าจะได้รับอันตรายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

นายชยาวุทธ จันทร ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์การเก็บกู้เคลื่อนย้ายและทำลายวัตถุระเบิดในแม่น้ำแม่กลอง ใต้สะพานธนะรัชต์ และบริเวณสะพานจุฬาลงกรณ์ ออกแถลงการณ์สรุปผลปฏิบัติงานในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ว่า นักประดาน้ำได้ดำสำรวจบริเวณพื้นที่ 4 โซน ในแม่น้ำแม่กลองเรียบร้อยแล้ว โดยพบลูกระเบิดอากาศรวม 7 ลูก หลังจากนี้ จะนำข้อมูลที่ได้ไปวิเคราะห์ขนาด ชนิด ประเภทของลูกระเบิดอากาศ เพื่อใช้ประกอบการวางแผนเก็บกู้วัตถุระเบิดต่อไป

ทั้งนี้ หากมีกำหนดการเก็บกู้ระเบิด จะมีประกาศแจ้งเตือนให้ทราบล่วงหน้า และขอให้รับฟังข่าวสารจากทางราชการเท่านั้น พร้อมงดเผยแพร่ข้อมูลที่คลาดเคลื่อน อันอาจก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่สาธารณชน จึงแจ้งให้ทราบให้ทราบโดยทั่วกัน


ที่มา Bugaboo

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง