สลด! พระลูกวัด เมาเครื่องดื่มบำรุงกำลัง แทงเจ้าอาวาสดับ

สลด! พระลูกวัด เมาเครื่องดื่มบำรุงกำลัง แทงเจ้าอาวาสดับ

เช้านี้ที่หมอชิต – พระลูกวัดดื่มเครื่องดื่มบำรุงกำลัง ที่มีเหล้ายาดองเป็นส่วนผสม เข้าไป 4 ขวด จนมึนเมา ก่อนก่อเหตุใช้มีดแทง เจ้าอาวาส อายุ 96 ปีมรณภาพ เหตุไม่พอใจถูกตักเตือนเรื่องการประพฤติตัว

นี่เป็นภาพ ขณะที่ผู้ก่อเหตุคือ พระวันชัย แสงชา อายุ 34 ปี นั่งถือมือมีดปลายแหลม ร้องตะโกนอยู่หน้ากุฏิ วัดพิชัยบวร บ้านนามะเฟือง อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยบอกว่า ไม่อยากตาย อย่าเข้ามา ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ และทหาร ต้องกระจายกำลังเตรียมพร้อม เนื่องจากกลัวว่า ผู้ก่อเหตุจะหลบหนี หรืออาจจะทำร้ายตัวเอง แต่หลังจากเกลี้ยกล่อมไม่นานพระวันชัย ได้ทิ้งมีดปลายแหลม และยอมมอบตัวแต่โดยดี ก่อนจะถูกคุมตัวไปดำเนินคดี ระหว่างนั้นยังได้เกิดเหตุชุลมุน ญาติโยมที่โกรธแค้นได้พยามจะเข้าทำร้ายพระวันชัย จนบาดเจ็บหัวแตก และตามตัวมีรอยถลอก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผล ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู และทำการสึกจากความเป็นพระ

ก่อนจะพากลับมา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พระวันชัย หรือ นายวันชัย สารภาพว่า ช่วงเช้าตนเองได้บอกโยมแม่ว่าฉันข้าวไม่อร่อย จึงบอกให้โยมแม่ซื้อเครื่องดื่มบำรุงกำลังที่มีเหล้ายาดองเป็นส่วนผสม ยี่ห้อหนึ่งมาให้ดื่ม หลังจากดื่มไป 4 ขวด เกิดมึนเมาจึงถือมีดที่ซ้อนไว้ในกุฏิ เดินไปหาพระครูวิชัย ศีลคุณ อายุ 96 ปี เจ้าอาวาสวัด ขณะนั่งอยู่บริเวณหน้ากุฏิ เพื่อสอบถามเรื่องที่ถูกตำหนิ

แต่หลังจากนั่งพูดคุยกันอยู่ไม่นาน กลับถูกเจ้าอาวาสตำหนิในเรื่องของการประพฤติตน ที่ไม่เหมาะสมกับเพศบรรพชิตซ้ำอีก จนทำให้บันดาลโทสะ ใช้มีดที่เตรียมมาแทงเข้าที่ลำตัว

จากนั้นจึงได้ถือมีดเดินไปที่กุฏิ พร้อมร้องตะโกนห้ามพระลูกวัด และญาติโยมที่ทราบข่าวเข้ามาใกล้ ซึ่งหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น ตำรวจจึงคุมตัวนายวันชัย ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา bugaboo 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง