พลเมืองดีที่เสี่ยงชีวิตช่วยเด็กถูกตาข่มขืน ถูกไล่ออกจากงาน เพราะมัวไปเป็นพยานในคดี

พลเมืองดีที่เสี่ยงชีวิตช่วยเด็กถูกตาข่มขืน ถูกไล่ออกจากงาน เพราะมัวไปเป็นพยานในคดี

เช้านี้ที่หมอชิต – พลเมืองดีที่เสี่ยงชีวิต เข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิง ที่กำลังจะถูกตาข่มขืนในป่า ถูกนายจ้างไล่ออกจากงานแล้วเนื่องจากไปเป็นพยานในคดีนี้ ทำให้เสียงาน ส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน ล่าสุดเดือดร้อนหนักเพราะไม่มีเงินและไม่มีที่พัก จึงเข้าปรึกษากับตำรวจ

จากกรณี ตาวัย 62 ปี เมาเหล้าขาวและล่อลวงหลานสาวแท้ ๆ อายุ 15 ปี พยายามข่มขืนในป่าละเมาะ ในพื้นที่ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากเด็กร้องและพลเมืองดีได้ยิน จึงเข้าไปช่วยเอาไว้ได้ ในสภาพที่กำลังคร่อมร่างเด็กสาวและถอดเสื้อผ้าออกแล้ว โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี พนักงานส่งน้ำของโรงงานผลิตน้ำดื่มแห่งหนึ่ง ในอำเภอหาดใหญ่ ซึ่งเป็นพลเมืองดี ได้เดินทางไปที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรึกษากับตำรวจ หลังจากที่เขาไปเป็นพยานในคดีจนถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา และตอนนี้ต้องเดือดร้อนเพราะไม่มีที่ไปและไม่มีที่พัก เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็อาศัยอยู่ที่บ้านของนายจ้าง

นายทิพกร กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ถูกไล่ออกจากงาน น่าจะมาจากเรื่องที่ตนไปช่วยเด็กหญิง และไปเป็นพยานให้ตำรวจ ทำให้ส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน น้ำขาด ลูกค้าไม่มีน้ำดื่ม จึงกระทบถึงนายจ้าง ส่วนอีกเรื่องคือตนได้ขอใช้รถคันใหม่ไปส่งน้ำ เพราะรถคันเก่ากระจกหน้าแตกและไม่มีกระจกข้าง ทำให้เวลาขับลำบาก มีกระจกอีกข้างมองไม่เห็น ซึ่งนายจ้างผู้ชายก็อนุญาต แต่นายจ้างผู้หญิงไม่ค่อยพอใจ กระทั่งวันที่ 2 ธันวาคม ตนกลับมาช้าเพราะไปให้ปากคำในฐานะพยาน จึงถูกนายจ้างผู้หญิงไล่ออกทันที

นายทิพกร บอกว่า ตอนนี้เดือดร้อนมาก อยากจะขอความช่วยเหลือให้มีโอกาสได้ทำงาน จะได้มีเงินส่งให้พ่อแม่ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เบื้องต้นทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และสื่อมวลชนได้เรี่ยไรเงินส่วนหนึ่ง มอบให้กับหนุ่มพลเมืองดีรายนี้

ที่มา bugaboo 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง