ยายน้ำตานองหน้า-ไฟไหม้วอดเสียหายทั้งบ้านทั้งข้าวที่เกี่ยวใหม่ ลุกลามบ้านข้างเคียง

ยายน้ำตานองหน้า-ไฟไหม้วอดเสียหายทั้งบ้านทั้งข้าวที่เกี่ยวใหม่ ลุกลามบ้านข้างเคียง

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น โดยได้ไหม้บ้านเรือนเสียหาย 2 หลัง พร้อมทั้งข้าวเปลือกที่เพิ่งเก็บเกี่ยวผลิตได้รับเสียหายทั้งหมด
วันที่ 3 ธ.ค. 61 เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว เกิดขึ้นที่บ้านนาคู ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกุง เทศบาลตำบลวังชัย เทศบาลตำบลกุดน้ำใส เทศบาลตำบลลำน้ำพอง เทศบาลตำบลลำน้ำพอง องค์การบริหารส่วนตำบลทราบมูล องตค์การบริหารส่วนตำบลบัวเงิน กองพลทหารม้าที่ 2 ค่ายเปรมตินสูลานนท์ ฝูงบิน 237 น้ำพอง จำนวน 7 คัน เข้าระงับเหตุ

เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี แม้ว่าขณะเกิดเหตุชาวบ้านจะช่วยนำน้ำมาดับไฟที่ลุกไหม้ แต่ก็ไม่สามารถดับได้จึงได้รีบแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ต้นเพลิงเกิดจากบ้านของนางเหล็ก คำหลอด บ้านเลขที่ 25 บ้านนาคู ต.หนองกุง โดยขณะเกิดเหตุนางเหล็กเจ้าของบ้านได้อยู่บ้านเพียงลำพัง จากนั้นนางเหล็กได้วิ่งออกมาบอกกับเพื่อนบ้านให้ช่วยดับไฟที่ลุกไหม้บริเวณครัวในบ้าน และลุกลามไป แต่ชาวบ้านไม่สามารถดับไฟที่ลุกไหม้ ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้บ้านนางเหล็ก จากนั้นเพลิงได้ลุกลามยังบ้าน ของนางใบ นามวิเศษ ที่อยู่ติดกัน ซึ่งอยู่ข้างเคียงเสียหายไปทั้ง 2 หลัง

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง