แม่ร่ำไห้! วอนเจ้าหน้าที่ช่วย หลังลูกสาว “ผีน้อย” ป่วยเส้นเลือดสมองแตกที่เกาหลีใต้

แม่ร่ำไห้! วอนเจ้าหน้าที่ช่วย หลังลูกสาว “ผีน้อย” ป่วยเส้นเลือดสมองแตกที่เกาหลีใต้

นางสังเวียน เพ็งน้ำคำ อายุ 48 ปี พร้อมญาติ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการเมื่อวานนี้ (3 พ.ย.) เพื่อขอความช่วยเหลือกรณีนางสาวพรทิพย์ เพ็งน้ำคำ อายุ 30 ปี บุตรสาว ที่ทำงานที่เกาหลีใต้ เกิดป่วยกะทันหันถูกนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้ อาการไม่ปลอดภัย จึงเดินทางมาขอคำแนะนำจากยุติธรรมจังหวัด เพื่อหารือข้อกฎหมายในการนำตัวลูกสาวกลับ

ด้านนางสาวธัชภร ญาติผู้ป่วย กล่าวยอมรับว่า 8 เดือนก่อนหน้านี้ นางสาวพรทิพย์ลักลอบไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว ทั้งที่มีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ และไวรัสตับอักเสบ โดยสัปดาห์ที่ผ่านมา นางสาวพรทิพย์ถูกนำส่งโรงพยาบาล หลังเส้นเลือดในสมองแตก มีเลือดคั่งในสมอง แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

หลังทราบเรื่องทางบ้านส่งน้องสาวผู้ป่วยไปเฝ้าดูอาการ และประสานนายจ้างเพื่อนำตัวนางสาวพรทิพย์กลับมารักษาในไทย แต่ก็มีข้อจำกัดหลายประการ จึงเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ

ขณะที่เจ้าหน้าที่นิติกร สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสมุทรปราการ ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า การช่วยเหลือนางสาวพรทิพย์ไม่เข้าข้อกฎหมายแรงงานที่ทำงานในต่างประเทศ เนื่องจากเป็นกรณีลักลอบเข้าไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ จึงได้ประสานงานและแนะนำให้ญาติเร่งเข้าพบเจ้าหน้าที่กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ กรมการกงศุล กระทรวงการต่างประเทศแทน เพื่อหาทางให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน เพราะขณะนี้อาการของนางสาวพรทิพย์อยู่ในขั้นวิกฤต

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง