เตือน! ยาเสียสาวระบาดหนัก ร่างกายมึนงง แพทย์ชี้นำมาใช้กับสัตว์เท่านั้น

เตือน! ยาเสียสาวระบาดหนัก ร่างกายมึนงง แพทย์ชี้นำมาใช้กับสัตว์เท่านั้น

แพทย์เตือนซ้ำให้ระวัง “ยาเสียสาว” แพร่ระบาดในสถานบริการมากขึ้น และเป็นยาที่นำมาใช้กับสัตว์เท่านั้น

โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปเหตุการณ์อีกครั้ง กรณีผู้หญิงที่ถูกหยอดยาเสียสาว จนมีอาการมึนงง ขาดสติ ร่างกายร้อนตลอดเวลา โชคดีที่มีเพื่อนคอยช่วยเหลือ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีผู้ที่ถูกหยอดยาเสียสาว ออกมาโพสต์เตือนผู้หญิงด้วยกันมาแล้ว

นายแพทย์สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ได้ออกมาเตือนว่า ขณะนี้ ยาเสียสาวได้กลับมาแพร่ระบาดมากขึ้น โดยมีการลักลอบนำเข้ามาจากต่างประเทศ เนื่องจากยาชนิดนี้ไม่มีการผลิตและใช้ในประเทศไทย และพบมากว่ามีการลักลอบขายทางอินเทอร์เน็ต จึงทำให้การจับกุมกลุ่มคนนำเข้ายาผิดกฎหมายทำได้ยาก

สำหรับผู้ที่ได้รับยาชนิดนี้ จะร้อนวูบวาบ มึนงง ขาดสติ โดยเฉพาะผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์จะมีอาการรุนแรงมากขึ้น ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ อยากจะถอดเสื้อผ้า เพราะความร้อนในร่างกาย แต่ยาชนิดนี้ไม่ได้ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ดังนั้น การช่วยเหลือต้องให้น้ำเย็นเช็ดตัว และให้ดื่มน้ำเย็นในปริมาณที่มาก รวมทั้งต้องพาผู้ที่ถูกหยอดยาไปอยู่ในที่เย็น ๆ และลับตาคน

การสังเกตตัวเองว่าถูกหยอดยาเสียสาวหรือไม่นั้น ดูได้จากอาการที่เกิดขึ้น ยิ่งถ้าไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือดื่มเพียงเล็กน้อย แต่กลับมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน มึนงง หายใจลำบาก เดินเซคล้ายคนเมาสุรา ไม่มีสติ ต้องรีบตั้งสติ ดึงตัวเองหรือพาตัวเองออกจากสถานที่แห่งนั้นทันที

ยาเสียสาว เป็นยาที่ในต่างประเทศนำมาใช้กับสัตว์ที่ต้องการให้ผสมพันธุ์ แต่คนกลับนำยาชนิดนี้มาใช้ผิดประเภท โดยนำมามอมเมาผู้หญิง เพื่อกระตุ้นอารมณ์ของเพศชาย ประสงค์ต่อการล่วงละเมิดทางเพศ หรือก่ออาชญากรรม

ขณะที่เพจ Drama-addict โพสต์ข้อความแนะนำว่า ขอให้รีบส่งโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด ที่สำคัญไม่ต้องเอาอะไรกรอกใส่ปากตามที่มีคนเชื่อ และแชร์ต่อ ๆ กัน เพราะหากไม่รู้สึกตัวอาจทำให้สำลักได้ อันตรายถึงขั้นปอดบวม ไม่ควรที่จะรับอาหารหรือเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้าจะดีที่สุด หรือในกรณีร้ายแรง เกิดเหตุการณ์ถูกล่วงละเมิด ขอให้รีบไปพบแพทย์หรือตำรวจทันที ห้ามอาบน้ำ ทำความสะอาด เพื่อเก็บรวบรวมหลักฐาน

ที่มา bugaboo 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง