ชาวบ้านเป็นงง ควายนอนตายท่าแปลก นิมนต์พระสวดระลึกความดี ฝรั่งเคยซื้อตัวถ่ายหนัง

ชาวบ้านเป็นงง ควายนอนตายท่าแปลก นิมนต์พระสวดระลึกความดี ฝรั่งเคยซื้อตัวถ่ายหนัง

ควายนอนตายท่าแปลก

“เจ้าคาราบาว” ควายนอนตายท่าแปลก เจ้าของนิมนต์พระสวดระลึกถึงความดี ครั้งนี้ฝรั่งเคยซื้อตัวถ่ายหนังมาแล้ว

(4 ธ.ค.) พระครุสุตโพธิสุนทร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์บัลลังก์ ผู้บริหารศูนย์เด็กวัดโพธิ์บัลลังก์ แจ้งว่า ที่บริเวณศูนย์เด็กบ้านบัลลังก์ มีควายเพศเมียตัวหนึ่งชื่อว่า เจ้าคาราบาว อายุ 40 ปี ได้ตายอยู่ในบริเวณดังกล่าวด้วยท่าแปลกๆ โดยได้ตายลงเมื่อเวลา 06.30 น. ในลักษณะท่าทางเหมือนควายเป็นปกติ เขายันพื้น เจ้าของไปดูก็นึกว่าไม่เป็นไร ไม่ได้ตาย แต่พอจับดูควายก็ไม่ขยับตัว จึงรู้ว่าคนตาย

โดยประวัติเจ้าคาราบาว เดิมเป็นของนายเชื่อง สิมมา โดยนายเชื่องเล่าว่า เจ้าคาราบาวเป็นควายเพศเมียที่ตนเอง และภรรยาได้รับเป็นมรดกตกทอดมาจากพ่อแม่ของฝ่ายหญิง และเจ้าคาราบาวนี้เคยตกลูกตกหลานให้ครอบครัวตนเองมาแล้วรวม 160 ตัว เคยไถนาทำนาให้ครอบครัวตนเองมาแล้วหลายปีด้วย

ถือว่าเป็นควายที่มีเขาเป็นเอกลักษณ์ และมีเขาอันสวยงามจึงเคยมีชาวต่างชาติมาขอซื้อเจ้าคาราบาว เพื่อนำไปถ่ายทำภาพยนตร์ในราคา 200,000 บาท แต่เจ้าของมีความผูกพัน และรักเสมือนเป็นคนในครอบครัว จึงไม่ได้ขายให้ชาวต่างชาติไป

เมื่อปีที่แล้ว จึงคิดว่าน่าจะเอาควายมาเลี้ยงไว้ในศูนย์เด็ก เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ และรู้จักควายมากขึ้น แต่ไม่คิดว่าวันนี้จะเป็นที่เจ้าควายคาราบาวจะมาด่วนจากไปด้วยวัย 40 ปี และด้วยความคิดถึงบุญคุณของเจ้าคาราบาว จึงได้ปรึกษากับพระครูสุตโพธิ์สุนทร นิมนต์พระมาสวดมาติกาบังสุกุลให้กับเจ้าควายเขางาม และได้ว่าจ้างรถแบคโฮมาขุดหลุมฝังศพเจ้าคาราบาว ควายเขางาม บริเวณศูนย์เด็ก นั่เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่แห่งความดีของมัน

ที่มา : AmarinTV, sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย