“พอลลีน งามพริ้ง” อดีตแกนนำกลุ่มเชียร์ไทย ประกาศเปิดตัวเข้าพรรคมหาชน

พอลลีน งามพริ้ง ผู้หญิงข้ามเพศคนดัง เปิดตัวลงเล่นการเมืองในนามพรรคมหาชน เผยอยากทำงานให้สังคมเปลี่ยนแปลง

พอลลีน งามพริ้ง ชื่อเดิม นายพินิจ งามพริ้ง อดีตแกนนำกลุ่มเชียร์ไทย และอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่ง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดตัวก้าวเข้าสู่วงการการเมือง โดยระบุว่า “สวัสดีค่ะเพื่อนๆ​ ของพอลลีนทุกคน เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ…นับตั้งแต่พอลลีนได้กลับมาเมืองไทยเมื่อปลายเดือนสิงหาคม​ปีที่แล้ว​ พอลลีนได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในฐานะผู้หญิงข้ามเพศคนหนึ่ง​ ทั้งจากเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่​ ทั้งหญิง​ ทั้งชาย​ และคนที่มีความหลากหลายทางเพศ​ พอลลีนต้องขอขอบคุณมา ณ​ ที่นี้ด้วยค่ะ”

พอลลีน เปิดเผยว่า ตอนแรกตั้งใจจะทำอะไรให้น้อยที่สุด​ เพราะถือว่าช่วงเวลาที่เหลืออยู่เป็นช่วงตักตวงความสุขในฐานะผู้หญิง​ ​จึงใช้เวลา​ 1 ปีที่ผ่านมาเพื่อตอบสนองตัวเอง อย่างไรก็ตาม​ ก็ได้รับรู้ปัญหาของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ​ และรวมถึงปัญหาต่างๆ ของประเทศไทยก็ยังมีอยู่ ภายใต้พลังภายในของความเป็นตัวเองที่ชาร์จมาอย่างเต็มเปี่ยม​ พอลลีน​ ณ​ ขณะนี้​ มั่นใจตัวเองว่าไม่ได้มีความทะเยอทะยานใดๆ​ ส่วนตัว และก็มั่นใจ​ว่า​ ประสบการณ์ที่หลากหลายในวงการณ์ต่างๆ​ ทั้งในมิติของเพศชายและเพศหญิง​ น่าจะพอเป็นประโยชน์กับสังคมเราได้

“พอลลีน ตัดสินใจที่จะลงสมัครเพื่อทำงานด้านการเมือง​ ในการเลือกตั้งสมัยหน้า​นี้. โดยได้สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคมหาชน​ตั้งแต่เมื่อวันที่​ 26​ พฤศจิกายน​ 2561 ที่ผ่านมา​ เพราะเล็งเห็นแล้วว่าพรรคมหาชนเป็นพรรคเล็กๆ​ ที่ยิ่งใหญ่ด้วยความคิด​ มุ่งเน้นความเท่าเทียมกันในสังคม​และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่​ที่มีคุณภาพ​ ที่มีความหลากหลาย​ ได้เข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างแท้จริง​… เราคงจะไม่ได้ขอเป็นแค่ตัวแทนของคนหลากหลายทางเพศเพียงเท่านั้น​ แต่จะต้องทำงานเพื่อรับใช้สังคมไทยทุกส่วนด้วย”

นอกจากนี้ พอลลีนยังบอกว่า ไม่ได้มีความทะเยอทะยานว่า​จะต้องเป็นสมาชิกสภาฯ​ หญิงข้ามเพศ​ คนแรก​ คนที่สอง​ หรือคนที่สามแต่อย่างใด เพียงแต่หวังว่า​ งานที่ตัวเองจะทำ​ ควรจะเป็นประโยชน์สูงสุดกับสังคมไทยที่ทุกคนรัก​ เราทุกคนควรจะมีโอกาส​ทำมันให้ดีที่สุด​และส่งต่อสิ่งดีๆ​ให้กับลูกหลาน​ ของพวกเราทุกคน

“ถามว่ามั่นใจแค่ไหน​ ตอบได้เ​ลยว่า​ ‘ไม่มั่นใจในทุกเรื่องหรอก’ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นข้อพิสูจน์แล้ว​ คือ การที่เรากล้าเผชิญความยากลำบากเปลี่ยนแปลงตัวเองมาจนมีความสุขขนาดนี้ได้ ทำไมเราจะช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมนี้ไม่ได้”

ทั้งนี้ เจ้าตัวบอกว่าครั้งนี้​ถือเป็นการบอกข่าวสู่มิตรสหาย ส่วนรายละเอียดนโยบายและการทำงานด้านต่างๆ​ คงมีตามมาเร็วๆ​นี้​ค่ะ สิ่งที่บอกได้ในตอนนี้​ คือ​ สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด​ ไม่ให้เสียงแรงที่เราเป็นเพื่อน​กัน​ พอลลีนขอขอบคุณทุกการสนับสนุน

สำหรับ พรรคมหาชน จดทะเบียนเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2541 ใช้ชื่อว่า พรรคราษฎร และได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อพรรคมหาชน เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2547 ปัจจุบัน มีนายอภิรัต ศิรินาวิน เป็นหัวหน้าพรรค

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 5-12-2018 3:03:34 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 28 คน คน