โจ๋แสบตระเวนขี่มอเตอร์ไซค์ “จี้ทรัพย์-ขโมยรถ” แลกยาเสพ สารภาพเลือกคนแก่เพราะไร้ทางสู้

โจ๋แสบตระเวนขี่มอเตอร์ไซค์ “จี้ทรัพย์-ขโมยรถ” แลกยาเสพ สารภาพเลือกคนแก่เพราะไร้ทางสู้

วันที่ 5 ธ.ค. 2561 พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก. พ.ต.ท.พิชิต แจ่มเกาะ สว.สส. ร.ต.อ.ธนภัทร พานิชการ รองสว.สส. สภ.ช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ควบคุมตัวนายสุพร หรือโอ่ง อายุ 23 ปี นายศรัณย์ หรือแมน อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันตระเวนขับขี่รถ จยย. เมื่อพบเหยื่อในที่เปลี่ยวแล้วใช้เท้าถีบให้รถ จยย. ล้มแล้วใช้อาวุธมีดสปาต้าจี้ชิงรถจยย.

เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณถนนเลียบคลองร่มไทร ม.4 ต.ช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

โดยนายศรัณย์ หรือ แมน อายุ 21 ปี เป็นคนขับรถ จยย. และมีนายสุพร หรือโอ่ง อายุ 23 ปี ซ้อนท้าย ขับขี่รถ จยย.จนไปพบนายเจม อายุ 65 ปี ขี่จักรยานอยู่ ได้ขีรถ จยย.เข้าประกบบังคับให้จอด

จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดสปาต้าจี้ค้นในตัวเพื่อหวังชิงทรัพย์แต่ไม่พบของมีค่า ระหว่างนั้นนายบุญพบ อายุ 76 ปี ผู้เสียหายอีกรายได้ขับขี่รถ จยย.ผ่านมาพอดี

ผู้ต้องหาจึงได้ขับขี่รถ จยย.ไล่ติดตามไปจนทัน ขี่รถจยย.เบียดบังคับให้จอดรถ จากนั้นได้ใช้เท้าถีบจนรถ จยย.ล้มลง นายสุพร ได้ลงจากรถ จยย. แล้วใช้อาวุธมีดสปาต้าจี้ชิงเงินไป 20 บาท และรถจยย.หลบหนีไป

ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนติดตามตัวคนร้าย แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดจนพบรถจยย.ต้องสงสัย และวางกำลังตามจุดเสี่ยงจุดล่อแหลม เชื่อว่าคนร้ายต้องก่อเหตุซ้ำอีก

จนพบรถ จยย. และผู้ต้องหาลักษณะตรงกับภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงตัวจับกุมตัวเอาไว้ได้ สอบสวนให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ นอกจากนี้ยังได้ก่อเหตุในพื้นที่ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี 2 ครั้ง

ก่อเหตุในพื้นที่ สภ.บางปะอิน สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้ทำการสืบสวนขยายผลติดตามตรวจยึดของกลางเป็นรถ จยย.จำนวน 3 คัน อะไหล่รถ จยย.อีกจำนวนหนึ่ง

นายสุพร หรือโอ่ง อายุ 23 ปี ให้การรับสารภาพว่าตนเองเพิ่งจะพ้นโทษมายังหางานทำไม่ได้ จึงได้ชักชวนเพื่อนที่รู้จักกันในเรือนจำตระเวนก่อเหตุ เลือกเหยื่อที่เป็นคนแก่เพราะไม่มีแรงสู้ไม่คิดที่จะทำร้ายเพียงแค่ข่มขู่เท่านั้น เมื่อได้รถ จยย. มาจะนำไปขายเพื่อแลกกับยาบ้ามาเสพ ถ้าเป็นรถจยย. จะได้ยาบ้าประมาณ 60 เม็ด รถเก่าประมาณ 20-30 เม็ด

นายบุญพบ อายุ 76 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่าวันเกิดเหตุตนเองขับขี่รถ จยย. กลับจากไปซื้อกับข้าวเช้าที่ตลาด ถูกกลุ่มต้องหาขี่รถ จยย. เบียดใช้เท้าถีบรถ จยย. จนล้มได้รับบาดเจ็บที่ขาและแขน คนร้ายตรงเข้ามาใช้อาวุธมีดจะฟันขู่เอาทรัพย์สิน ค้นในตัวของตนเจอเงินแค่ 20 บาทแล้วชิงเอารถจยย.ไป

ที่มา Sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง