เซียนไก่น้ำตาตกใน มือดีขโมย “เจ้าสายัญ” ไก่แจ้เสียงดี ตัวแทนสงขลา

เซียนไก่น้ำตาตกใน มือดีขโมย “เจ้าสายัญ” ไก่แจ้เสียงดี ตัวแทนสงขลา

เซียนไก่เศร้า ไก่แจ้ตัวเก่ง ราคา 130,000 บาท ถูกขโมยหายไป เป็นไก่แจ้ตัวแทนของ จ.สงขลา ชิงแชมป์ระดับภูมิภาคของภาคใต้

นายกิตติ แคสนั่น อายุ 24 ปี ชาว ต.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวไก่แจ้สุดรักสุดหวงของตัวเองที่ถูกขโมยไปและประกาศผ่านสื่อมวลชลขอวอนให้เอามาคืน โดยเปิดเผยว่า ไก่แจ้ที่หายไปชื่อว่า “เจ้าสายัญ” เป็นไก่แจ้พันธุ์พื้นเมือง ที่หายไปจากบ้านใน ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่ไปแข่งขันประชันการร้องเสียงดี เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาที่ จ.ตรัง

เจ้าสายัญ คว้ารางวัลที่ 3 มาครอง และมีค่าตัวสูงสุดอยู่ที่ 130,000 บาท และเป็นไก่แจ้ตัวเดียวใน จ.สงขลา ที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันประชันเสียงร้องระดับภูมิภาค ของภาคใต้ ในปลายเดือนธันวาคมนี้ที่ จ.สุราษฎร์ธานี แต่ถูกขโมยไปหลังจากที่กลับจากการแข่งขันประชันเสียงที่ จ.ตรัง

นายกิตติ เล่าว่า หลังกลับจากแข่งขันการประชันเสียง และถึงบ้านตอนดึกบวกกับฝนตกหนักมาก ตนได้นำเจ้าสายัญ ไปขังไว้กรงข้างบ้านตามปกติ แต่พอรุ่งเช้าจะนำอาหารไปให้ก็เหลือแต่กรงเปล่าเจ้าสายัญหายไปแล้ว และได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ ที่ สภ.สะเดา อ.สะเดา เพื่อเป็นหลักฐาน และหาตัวคนร้าย

นายกิตติ ยังบอกอีกว่า ไก่ตัวนี้เป็นไก่แจ้พันธุ์พื้นเมือง ที่มีการร้อง เปล่งเสียงดี มีการเล่นลูกคอ ตนจึงให้ชื่อว่า เจ้าสายัญ เพราะการเปล่งเสียงแต่ละครั้ง เจ้าสายัญ มักจะเล่นลูกคอ เหมือน นักร้องในตำนาน “สายัญ สัญญา” ทั้งนี้ตนทั้งรักทั้งห่วงไก่แจ้ตัวนี้มาก เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆ ไปไหนก็พาไปด้วยตลอด หากใครพบหรือทราบเบาะแสว่าเอาไปขายที่ไหนก็ขอวอนให้แจ้งเบาะแสที่เบอร์โทร 065-398-1168

ขณะที่ นายสุชาติ แอเดียว กรรมการสมาพันธ์ไก่อนุรักษ์แห่งประเทศไทย และยังเป็น สารวัตรกำนัน ต.สำนักแต้ว ก็ขอวิงวอนให้คนที่ขโมยไปให้นำกลับมาคืน เพราะเจ้าสายัญเป็นไก่ตัวเดียวที่จะสร้างชื่อเสียงให้หมู่บ้านและ จ.สงขลา

ที่มา Sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 6-12-2018 1:53:19 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 23 คน คน