บิ๊กโจ๊ก ชงเข้ม ห้ามขายเหล้าให้คนเมา ป้องกันก่อเหตุข่มขืน ฝ่าฝืนโทษหนัก!

บิ๊กโจ๊ก ชงเข้ม ห้ามขายเหล้าให้คนเมา ป้องกันก่อเหตุข่มขืน ฝ่าฝืนโทษหนัก!

บิ๊กโจ๊ก ห้ามขายเหล้า คนเมา / เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) กล่าวถึงกรณีการจับกุมนายอาณัติ อุดดี อายุ 34 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นฯ หลังลงมือก่อเหตุขืนใจนักท่องเที่ยวสาวชาวนิวซีแลนด์ วัย 29 ปี บริเวณไซต์งานก่อสร้าง ถนนเฟื่องนคร ตรงข้ามวัดชื่อดัง ว่า

การจับกุมดังกล่าว ตำรวจนครบาล ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ อ.หนองปรือ จังหวัดชลบุรี ก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.สำราญราษฏร์

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีฐานข่มขืนกระทำชำเราบังคับขู่เข็น ตามกฎหมายอาญาฯ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก สูงสุดจำคุกไม่เกิน 20 ปี

ทั้งนี้ยืนยันว่า ทางสถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย พอใจการทำงานของตำรวจไทย เนื่องจากมีการประสานงานกันตั้งแต่วันแรก จนกระทั่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว ส่วนการดูแลช่วยเหลือผู้เสียหายก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ได้กำชับไปและขอความร่วมมือไปยังสถานบันเทิง สถานบริการต่างๆ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต้องเข้มงวดกวดขัน ห้ามจำหน่ายสุราให้กับผู้ที่มีอาการมึนเมา ไม่สามารถครองสติได้

หากพบมีการละเมิด หรือฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเน้นย้ำกำลังทุกภาคส่วนทำงานร่วมกันอย่างเต็มกำลังในการดูแลนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก

ที่มา ข่าวสด

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง