ปู่โสมนอนเฝ้าที่ เฒ่าตายอืดกลางป่า 4 วัน หวงที่ดินนอนแบบนี้มา 30 ปี

ปู่โสมนอนเฝ้าที่ เฒ่าตายอืดกลางป่า 4 วัน หวงที่ดินนอนแบบนี้มา 30 ปี

ปู่โสมนอนเฝ้าที่ ตายขึ้นอืดมา 4 วันไม่มีใครรู้ พี่ชายบอกเป็นคนหวงแหนที่ดินตัวเองมา ลงทุนนอนเฝ้าแบบนี้มากว่า 30 ปีแล้ว

เมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) พันตำรวจโทประภาท ตู้ภูมิ สารวัตรสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพผู้เสียชีวิตอยู่กลางป่า บริเวณทางเข้าวัดป่าคา หมู่ 9 ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรี

บริเวณจุดเกิดเหตุ อยู่ห่างจากทางเข้าวัดป่าคา ประมาณ 100 เมตร และห่างจากถนนพหลโยธิน ประมาณ 70 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต คือ นายบุญมา อายุ 76 ปี นอนหงายขึ้นอืด ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ห้อยสร้อยพระเต็มคอ อยู่ภายในเพิงสังกะสี นอกจากนี้พบอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ

จากตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใด และตามร่างกายของผู้เสียชีวิตก็ไม่มีบาดแผลใด ๆ แพทย์ลงความเห็นว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ

นายสำเนียง อายุ 78 ปี พี่ชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 40 ปีก่อน พี่น้องและผู้ตายขายที่ดินประมาณ 21 ไร่ และสมบัติเพื่อนำเงินมาแบ่งกัน ต่อมา ผู้ตายต้องการแต่งงาน จึงให้แม่และพี่สาวไปสู่ขอหญิงสาวคนหนึ่ง แต่ระหว่างเดินทางไปเจรจา กลับเกิดอุบัติเหตุรถชน พี่สาวของผู้ตายเสียชีวิต ส่วนแม่อาการยังหนัก เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ผู้ตายเสียใจจนเสียสติ

จากนั้นผู้ตายจึงออกจากบ้าน ไปอยู่ในป่าภายในที่ดินซึ่งขายให้กับผู้อื่นไปแล้ว ซึ่งผู้ตายยังคงเชื่อว่าที่ดินนี้เป็นสมบัติของตนเอง จึงเกิดความหวงแหน และเข้ามานอนเฝ้าเป็นเวลากว่า 30 ปี โดยผู้ตายอยู่กินในป่าเพียงคนเดียว และมีพฤติกรรมชอบมาขอเงินหรืออาหาร จากชาวบ้านเพื่อใช้ดำรงชีพ ซึ่งชาวบ้านก็ช่วยเหลือผู้ตายมาตลอด เพราะสงสารคนแก่สติไม่ดี

กระทั่งประมาณ 1 สัปดาห์ก่อน ชาวบ้านไม่เห็นผู้ตายออกจากป่า จึงมาแจ้งกับตน จากนั้นตนจึงให้หลานชายเข้ามาหาผู้ตาย และพบว่าน้องชายเสียชีวิตแล้ว ตนก็รู้สึกสงสารน้องชายมาก เนื่องจากเห็นว่าไม่มีใครเข้ามาดูแลน้องชายของตนซึ่งตนไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิต เพราะสุขภาพของผู้ตายยังแข็งแรง ไม่มีโรคติดตัว แต่ทั้งนี้ ญาติพี่น้องไม่มีใครติดใจเรื่องการเสียชีวิตของน้องชาย

ข้อมูล :Amarintv

ที่มา Sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 7-12-2018 9:06:51 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 41 คน คน