ปิดตำนาน น้องของขวัญ แช็ตหลอกเหยื่อโอนเงิน เสียหายร่วมแสนบาท

ปิดตำนาน น้องของขวัญ แช็ตหลอกเหยื่อโอนเงิน เสียหายร่วมแสนบาท

เช้านี้ที่หมอชิต – หลังจากที่ชายคนหนึ่งเข้าแจ้งความและโพสต์ข้อความเตือนภัยในโลกออนไลน์ ว่าถูกหญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า ของขวัญ ซึ่งรู้จักกันผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ หลอกให้โอนเงินเกือบ 100,000 บาท โดยนำรูปหญิงสาวคนอื่นมาใช้แอบอ้าง ล่าสุดตำรวจติดตามจับตัวหญิงที่ก่อเหตุได้แล้ว รับสารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง อ้างหาเงินใช้หนี้

นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือ ผึ้ง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ถูกตำรวจคุมตัวมายังกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังเธอนำรูปของหญิงสาวหน้าตาดีไปแอบอ้างใช้เป็นโพรไฟล์ในแอปพลิเคชันหาคู่ และหลอกให้ชายหนุ่มที่พูดคุยกันผ่านแช็ตโอนเงินให้ มีบางรายสูญเงินเกือบแสนบาท ซึ่งผู้เสียหายรายล่าสุด คือ นายนัท หรือ นัท โอนไว ที่นำข้อความในแช็ต พร้อมหลักฐานการโอนเงิน และรูปภาพของหญิงสาวที่ก่อเหตุมาโพสต์ในโลกออนไลน์เพื่อเตือนภัย ต่อมาตำรวจสืบสวนจนได้ข้อมูลว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายคน จึงเร่งติดตามตัว จนสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพักย่านการเคหะร่มเกล้า เขตลาดกระบัง

ผู้ต้องหา ยอมรับว่า เธอนำรูปของหญิงสาวคนอื่นมาแอบอ้าง โดยใช้ชื่อว่า ของขวัญ เคยก่อเหตุหลายครั้ง อ้างว่านำเงินไปใช้หนี้และใช้จ่ายประจำวัน โดยมีเหยื่อที่ถูกหลอกให้โอนเงินมากที่สุดจำนวน 100,000 บาท

ขณะที่ นัท โอนไว และหญิงสาวที่ถูกนำรูปไปแอบอ้าง เดินทางมาที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน เพื่อเจอกับ นางนันท์นลิล หรือ น้องของขวัญ นัท โอนไว บอกว่า พร้อมจะให้อภัย และไม่อยากให้ก่อเหตุอีก ส่วนตัวไม่หวังว่าจะได้เงินคืน เพราะผู้ก่อเหตุอ้างว่านำเงินไปใช้หนี้หมดแล้ว และขอให้เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียน เตือนภัยกับคนอื่น รวมทั้งตัวเองด้วย

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฉ้อโกง ก่อนคุมตัว นางนันท์นลิล ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ที่มา bugaboo

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 7-12-2018 9:29:37 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 214 คน คน