“สาวโอนไว” เหยื่อโซเชียลซื้อสมาร์ทโฟนหรู-โอนเงินปุ๊บ! แม่ค้าปิดโทรศีพท์หนี

“สาวโอนไว” เหยื่อโซเชียลซื้อสมาร์ทโฟนหรู-โอนเงินปุ๊บ! แม่ค้าปิดโทรศีพท์หนี

( 6 ธ.ค. 61 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีนักศึกษาสาวอายุ 19 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังถูกหลอกให้ซื้อสมาร์ทโฟน ที่มีการประกาศขายสินค้าทางออนไลน์
แต่เมื่อติดต่อตกลงซื้อขายและโอนเงินไปให้จำนวน 7,500 บาท ปรากฎว่า กลับไม่ได้รับสินค้า เมื่อติดต่อไปทางไลน์ก็ไม่ได้รับคำตอบ และไม่สามารถติดต่อได้อีก จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก และเข้าแจ้งความเพื่อขอให้ตำรวจช่วยให้ติดตามเงินคืน และ ดำเนินคดีกับแม่ค้าออนไลน์ เชื่อว่าน่าจะมีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายราย

ผู้เสียหาย ให้การว่า พบประกาศขายสมาร์ทโฟนยี่ห้อดังในราคา 8,500 บาท จากราคาท้องตลาดเกือบ 3 หมื่นบาท แม่ค้าออนไลน์อ้างเป็นเครื่องหลุดจอง จึงต่อรองราคาเหลือ 7,500 บาท แม่ค้ายอมลดให้จึงโอนเงินไปให้

แต่เมื่อครบกำหนด กลับไม่ได้รับสินค้าและติดต่อไม่ได้อีก จึงเข้าแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและให้ตำรวจช่วยติดตามสินค้า หรือเงินคืน

ขณะที่ตำรวจฝากเตือนประชาชนในการซื้อสินค้าทางออนไลน์ให้ระมัดระวังและตรวจสอบให้รอบคอบ เพื่อป้องกันถูกหลอก โดยหลายโรงพักในเมืองเชียงใหม่ มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความถูกหลอกขายสินค้าทางออนไลน์แทบทุกวัน บางวันมีจำนวนหลายราย

ที่มา Sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 7-12-2018 1:17:18 โพสต์โดย : nanthiya คนดู อ่าน 97 คน คน