จับอดีตนักฟุตบอลงัดฝ้าเพดานโรยตัว กวาดทองคำหนักเกือบ 300 บาท สารภาพเลียนแบบในหนัง

จับอดีตนักฟุตบอลงัดฝ้าเพดานโรยตัว ขโมยทองคำหนักเกือบ 300 บาท สารภาพเลียนแบบในหนัง

ตำรวจตามจับอดีตนักฟุตบอล ผันตัวเป็นคนร้ายก่อเหตุงัดฝ้าเพดาน โรยตัวขโมยทองคำหนักเกือบ 300 บาท มูลค่ากว่า 6.5 ล้านบาท สารภาพมาดูลาดเลาทุกวันนานกว่า 1 เดือนก่อนลงมือ เพราะเลียนแบบภาพยนตร์ ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของ คุณภาณุพงศ์ สุรภาพ

นายนนทกร ขาวพราย หรือ เข้ อายุ 27 ปี ถูกตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ตามจับตัวได้ หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยทองคำรูปพรรณหนักกว่า 300 บาท ภายในห้างทองทวีชัย 4 อำเภอเมืองนครสวรรค์ โดยตำรวจสามารถตามไปจับตัวได้ที่หอพักในอำเภอเมืองน่าน พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง

จับอดีตนักฟุตบอลงัดฝ้าเพดานโรยตัว กวาดทองคำหนักเกือบ 300 บาท สารภาพเลียนแบบในหนัง

ย้อนกลับไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายเปิดประตูหลังร้านทอง แล้วงัดฝ้าเพดานออก ก่อนโรยตัวเข้าไปขโมยทองรูปพรรณ มูลค่ากว่า 6.5 ล้านบาท แล้วหลบหนีไป

จากการสอบปากคำ นายนนทกร สารภาพ ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยมาดูลาดเลาที่ร้านทองดังกล่าวนานกว่า 1 เดือน ขณะก่อเหตุได้วางแผนซื้อลูกกุญแจเหมือนกับทางร้าน สำหรับปิดล็อกประตูมาสับเปลี่ยน จากนั้นรอจังหวะที่ร้านใกล้ปิด จึงนำกุญแจที่เตรียมมาล็อกให้แทน กระทั่งสบโอกาสช่วงกลางดึก จึงบุกเข้าไปก่อเหตุ โดยปีนฝ้าเพดานเข้าไป เมื่อได้ทองมาแล้ว นำทองส่วนหนึ่งไปตระเวนขายให้กับคนรู้จักในพื้นที่จังหวัดแพร่และน่าน ได้เงินสดกว่า 300,000 บาท

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายนนทกร เป็นอดีตผู้รักษาประตูทีมฟุตบอลจังหวัดหนึ่งทางภาคเหนือ แต่ผันตัวมาเป็นเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ และถูกไล่ออก เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีลักรถ ที่ผ่านมาดูภาพยนตร์เกี่ยวกับการโจรกรรมมาหลายเรื่อง จึงเกิดการลอกเลียนแบบ โดยก่อนหน้านี้มีความคิดชิงรถขนเงิน แต่ไม่มีรถยนต์ใช้หลบหนี จึงเลือกก่อเหตุขโมยทองที่ร้านแทน

หลังสอบปากคำ ตำรวจคุมตัวนายนนทกร ไปที่บ้านพัก หลังเจ้าตัวให้การว่านำทองส่วนหนึ่งไปซุกซ่อนไว้ ปรากฏว่าพบทองรูปพรรณบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบหูหิ้ว จึงยึดไว้ตรวจสอบ

ขณะนี้ ตำรวจสามารถรวบรวมทองคำ คืนกลับมาให้กับผู้เสียหายได้ประมาณร้อยละ 90 โดยกำชับให้ตำรวจทุกนายทำงานอย่างเคร่งครัด ห้ามของกลางสูญหายเด็ดขาด เบื้องต้น นายนนทกร ถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนถูกส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ที่มา  bugaboo.tv 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

 

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 8-12-2018 11:41:15 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 531 คน คน