คลิปแฉ! ครูหัวร้อน ด่าเด็ก “โง่-หน้าด้าน” แถมตีนักเรียนไม่ยั้งมือ เพราะแค่ไม่ส่งงาน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิป ที่บันทึกเหตุการณ์ในห้องเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ครูวิชาภาษาไทยกำลังทวงงานค้างของนักเรียน แต่กลับใช้ถ้อยคำหยาบคายและฟังดูแล้วไม่เหมาะสมต่อบรรยากาศการเรียนการสอนนัก แถมยังมีการตีนักเรียนด้วย ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า

ครูหัวร้อน ด่าเด็ก "โง่-หน้าด้าน" แถมตีนักเรียนไม่ยั้งมือ เพราะแค่ไม่ส่งงาน

“ถ้าเป็นลูกหลานคุณคุณจะรู้สึกอย่างไร โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา ที่นำออกมาลงเพราะอยากรู้ว่าต้องทำกันขนาดนี้ไหม #ไม่มีเจตนาจะทำร้ายใคร เพราะคงทนเห็นไม่ได้ถ้าเรื่องแบบนี้เกิดกับลูกหลานของตัวเอง การใช้คำพูดและการกระทำต้องขนาดนี้ไหมคะคุณครู #ถ้าไม่ยับยั้งไว้ก่อนอนาคตไม่อยากคิดค่ะถ้าใช้แต่อารมณ์แบบนี้”

คลิปนี้เริ่มต้นจากการที่ครูคนดังกล่าว เอ่ยชื่อนักเรียนคนแรก และบอกว่ายังไม่ได้ส่งงาน แต่นักเรียนคนนี้อ้างว่าส่งงานไปแล้ว จึงทำให้ครูไม่พอใจและกล่าวว่า ถ้าส่งงานมาแล้ว งานจะหายได้อย่างไร หรืออาจเป็นเพราะไม่เขียนชื่อ จึงไม่ทราบว่าเป็นงานของใคร แต่กลับไม่มีการตรวจสอบให้แน่ชัดว่า สาเหตุที่งานหายเป็นความผิดของตนหรือนักเรียน ทั้งยังตีมือนักเรียนคนนี้อย่างรุนแรง โดยให้เหตุผลว่าเป็นเพราะนักเรียนคนนี้ “ซวยเอง”

หลังจากนั้น ยังได้ทวงงานนักเรียนคนอื่นๆ ที่ไม่ส่งงาน และด่าทอด้วยวาจาที่ไม่น่าฟังอย่างเช่น “โง่กับโง่มาอยู่รวมกัน” หรือแม้แต่คำว่า “หน้าด้าน” และคำอื่นๆ ที่ไม่คิดว่าจะได้ฟังในห้องเรียน

ช่วงท้ายคลิปจะเห็นว่า มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ใส่เสื้อสีม่วง ตัดผมสั้น ยื่นมือใครครูคนนี้ตี ซึ่งครูก็ตีรัวๆ อย่างแทบจะยั้งมือไม่ได้ ราวกับโกรธแค้นนักเรียนมาแต่ปางไหน

เมื่อโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่วิจารณ์การกระทำของครูคนนี้ ส่วนความเห็นหนึ่งบอกว่า ถ้าตนมีลูกเรียนอยู่ที่โรงเรียนนี้ จะให้ลาออกทันที เพราะกลัวเสียสุขภาพจิต

>> ดูคลิปที่นี่ <<

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ