คุณตาวัย 73 นักปั่น “Bike อุ่นไอรัก” วูบจักรยานไถลลงข้างทางก่อนสิ้นใจ

(9 ธ.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุสลดใจเมื่อ 1 ใน นักปั่นในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” คลายความหนาว ที่จังหวัดราชบุรี ในระยะทาง 26 กม. เกิดเป็นลมหมดสติในขณะปั่นจักรยานจนไถลเข้าข้างทาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล ที่ติดตามมาในขบวน ได้เข้าช่วยกันปฐมพยาบาลทำ CPR เพื่อกระตุ้นหัวใจ จำนวน 4 ครั้ง ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี

จากการตรวจสอบ นักปั่นคนดังกล่าวทราบชื่อคือ นายเลื่อม พยอมหอม อายุ 73 ปี ชาวตำบลคุ้งพยอม อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ได้เดินทางมาจากอำเภอบ้านโป่ง พร้อมด้วยญาติและเพื่อนสมาชิก มาเข้าลงทะเบียนในช่วงบ่าย ก่อนที่จะร่วมออกตัวจากที่สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี ปั่นออกเดินทางไปพร้อมขบวนในระยะทาง 26 กม. และระหว่างทางเกิดอากาศแปรปรวนมีฝนตกลงมาอย่างหนัก

และระหว่างที่นายเลื่อม ปั่นบริเวณเลียบคลองชลประทาน ที่ใกล้กับทางแยกเข้าวัดหนองตาหลวง ตำบลหินกอง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เกิดเป็นลมหมดสติไถลเข้าไปบริเวณริมข้างทาง ท่ามกลางเพื่อนนักปั่นที่ตามกันมา เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันทำ CPR เพื่อกระตุ้นหัวใจ จากนั้นรถกู้ชีพของโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี นำตัวส่ง แผนกฉุกเฉินโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรีทันที แพทย์และพยาบาลได้ทำการยื้อชีวิตอย่างสุดกำลัง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อเวลา 18.40 น. จากการตรวจสอบของแพทบ์เบื้องต้นนายเลื่อม พะยอมหอม เสียชีวิตเพราะระบบหัวใจล้มเหลว

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ